Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Công văn của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Thứ tư, 07/07/2021

Công văn của Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

Ngày 6/7, Ban chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh ban hành Công văn số 37/BCH-VP ngày về việc ứng phó với áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) trên biển Đông.

Đường đi của áp thấp nhiệt đới.

Theo bản tin dự báo của Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hồi 07 giờ ngày 06/7, vị trí tâm áp thấp nhiệt đới ở khoảng 15,8 độ Vĩ Bắc; 112,0 độ Kinh Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (39-49 km/giờ), giật cấp 8. Bán kính gió mạnh cấp 6, giật cấp 8 khoảng 70 km tính từ tâm áp thấp nhiệt đới. 

Dự báo trong 24 giờ tới, áp thấp nhiệt đới di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 10-15 km và có khả năng mạnh lên thành bão. Đến 07 giờ ngày 07/7, vị trí tâm bão ở khoảng 18,3 độ Vĩ Bắc; 110,2 độ Kinh Đông, ngay trên vùng biển phía Nam đảo Hải Nam (Trung Quốc). Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74 km/giờ ), giật cấp 10.

Thực hiện Công điện số 06/CĐ - TW hồi 18 giờ 00 ngày 05/7/2021 của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và TKCN. 

Để chủ động ứng phó với diễn biến của ATNĐ có thể mạnh lên thành bão và gây mưa lũ, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Ninh Bình yêu cầu các sở, ban, ngành của tỉnh và UBND các huyện, thành phố khẩn trương chỉ đạo triển khai thực hiện một số nội dung sau:

1. Theo dõi chặt chẽ, thông báo cho chủ phương tiện và thuyền trưởng tàu, thuyền biết diễn biến của gió mạnh trên biển để chủ động các biện pháp phòng tránh, đảm bảo an toàn về người và phương tiện cũng như có kế hoạch sản xuất phù hợp; duy trì thông tin liên lạc để xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra.

2.Tổ chức kiểm đếm, thông báo cho các chủ phương tiện  thuyền trưởng biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của ATNĐ để chủ động phòng tránh, thoát ra hoặc không di chuyển vào khu vực nguy hiểm. Vùng nguy hiểm do áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão trên Biển Đông trong 24 giờ tới (gió mạnh từ cấp 6 trở lên, giật từ cấp 8 trở lên) từ vĩ tuyến 14,5 đến 19,0 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 109,5 đến 113,5 độ Kinh Đông.

3. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

4. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công ty TNHH MTV Khai thác Công trình thủy lợi phối hợp với UBND các huyện, thành phố kiểm tra, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn hệ thống để điều, hồ đập và công trình phòng, chống thiên tai. Chủ đầu tư các công trình đang thi công dở dang chủ động thực hiện biện pháp bảo đảm an toàn cho các công trình khi ATNĐ mạnh lên thành bão và đổ bộ vào đất liền. 5. Đài Phát thanh và truyền hình Ninh Bình, Báo Ninh Bình, Đài Khí tượng thủy văn tỉnh Ninh Bình thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình ATNĐ có khả năng mạnh lên thành bão, tăng cường thông tin, truyền thông về diễn biến của ATND đến các cấp chính quyền, chủ các phương tiện hoạt động trên biển và người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó.

 6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24h, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và TKCN tỉnh Ninh Bình.

Ban chỉ huy PCTT&TKCN đề nghị các sở, ban, ngành, và UBND các huyện, thành phố triển khai thực hiện./.

Nguồn:https://baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490291

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 389