Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Chính phủ cho phép tỉnh Ninh Bình được đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trở về quê

Thứ ba, 21/09/2021

Ngày 18/9/2021 Văn phòng Chính phủ ban hành văn bản số 6630/VPCP thông báo ý kiến của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đồng ý để UBND tỉnh Ninh Bình được đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê; chủ động làm việc, thống nhất với UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND các tỉnh có liên quan bảo đảm chặt chẽ, chu đáo, an toàn theo quy định.

Chính phủ cho phép tỉnh Ninh Bình được đón người dân từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai trở về quê

Chuyến hàng với hơn 11.800 suất quà trị giá gần 2,4 tỷ đồng của tỉnh Ninh Bình hỗ trợ thành phố Hồ Chí Minh chống dịch COVID-19. Ảnh: Đức Lam

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tại Văn bản số 6630/VPCP, ngày 20/09/2021 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 604/UBND-VP6, số 605/UBND-VP6 đề nghị UBND Thành phố Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Dương, UBND tỉnh Đồng Nai đồng ý chủ trương, tạo điều kiện giúp đỡ, hỗ trợ thực hiện việc đón người dân Ninh Bình đang cư trú trên địa bàn có nguyện vọng về quê.

Nhằm tạo thuận lợi trong quá trình đón người dân về quê, UBND tỉnh Ninh Bình đề nghị Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Đồng Nai, Bình Dương quan tâm chỉ đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND cấp huyện tuyên truyền chủ trương, tiêu chí tạo điều kiện đưa người dân tỉnh Ninh Bình về quê theo kế hoạch của UBND tỉnh Ninh Bình; Chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch tạo điều kiện để người dân Ninh Bình đến điếm tập kết về quê; Chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân Ninh Bình được xét nghiệm SARS-CoV-2 trước ngày về quê.

Để tiếp tục chia sẻ khó khăn, giảm áp lực đối với công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam và thể theo nguyện vọng của người dân, trước đó, UBND tỉnh Ninh Bình đã có Văn bản đề nghị Văn phòng Chính phủ báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 về chủ trương cho phép UBND tỉnh Ninh Bình thực hiện việc đón công dân Ninh Bình (người cao tuổi, phụ nữ có thai, gia đình có con nhỏ, người bị mắc bệnh nền, người lao động bị mất việc làm, gặp khó khăn chỗ ở, học sinh, sinh viên ...) đang lưu trú ở Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam trở về quê.

Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai đã và đang nỗ lực, quyết liệt phòng chống dịch COVID-19, chăm lo sức khỏe và đời sống cho nhân dân, trong đó có người dân Ninh Bình đang sinh sống, học tập và làm việc tại địa phương. UBND tỉnh Ninh Bình gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến Thành ủy/Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, Đồng Nai.

Trên cơ sở sự đồng ý của UBND Thành phố Hồ Chí Minh và UBND tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, UBND tỉnh Ninh Bình sẽ xây dựng kế hoạch đón người dân về quê an toàn, đảm bảo các nguyên tắc phòng chống dịch.

Trong thời gian vừa qua, UBND tỉnh Ninh Bình đã cử 3 đoàn cán bộ y tế tổng cộng 102 người gồm 30 bác sĩ và 72 điều dưỡng, kỹ thuật viên vào giúp đỡ thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương. (2 đoàn công tác tại thành phố Hồ Chí Minh và 1 đoàn công tác tại tỉnh Bình Dương). Các đoàn hiện đều đang đóng góp phần nhỏ bé vào công tác phòng chống dịch của hai địa phương.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490274

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 372