Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ca bệnh mắc COVID-19 người xã Yên Phong nguy cơ không cao

Thứ hai, 01/11/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, chiều ngày 30/10, ca bệnh có địa chỉ thường trú tại xóm Phú Mỹ, xã Yên Phong (huyện Yên Mô), là lái xe đường dài, về Ninh Bình ngày 30/10, làm test nhanh tại Phòng khám Đa khoa An Sinh 2 (huyện Yên Mô) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó xét nghiệm lại bằng phương pháp RT-PCR xác định dương tính với COVID-19.

 

Ca bệnh mắc COVID-19 người xã Yên Phong nguy cơ không cao

Mỗi người dân đi về từ vùng nguy cơ cao cần chủ động khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc COVID-19.

Ca bệnh ghi nhận mắc COVID-19 sinh năm 1981, là lái xe đường dài, xuất phát ngày 18/10 từ Yên Phong lên cửa khẩu Hữu Nghị-Lạng Sơn, tiếp xúc với nhiều người trong quá trình di chuyển từ Lạng Sơn vào thành phố Hồ Chí Minh và không nhớ nhiều nơi đến, đi, các địa điểm dừng nghỉ, ăn uống...

Đến ngày 30/10, bệnh nhân lái xe ra Hà Nội và di chuyển về Ninh Bình bằng xe khách Thanh Hóa-Thái Nguyên, trên xe có 7-8 người, không nhớ biển số xe. Tại chốt kiểm dịch Hà Nam-Ninh Bình, bệnh nhân và hành khách xuống xe khai báo y tế. Đến ngã ba Thanh Sơn, bệnh nhân xuống xe vào lúc khoảng 16h ngày 30/10 và bắt xe ôm (không biết lái xe và không nhớ biển số xe ôm) về Phòng khám Đa khoa An Sinh 2 (huyện Yên Mô) thực hiện test nhanh COVID-19.

Sau khi có kết quả dương tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR, bệnh nhân được cán bộ y tế và công an xã Yên Phong đưa về cách ly tại Trạm Y tế xã để theo dõi sức khỏe. Người bệnh chưa về gia đình.

Liên quan đến bệnh nhân này, ghi nhận tại Ninh Bình có 5 trường hợp F1, là các trường hợp tiếp xúc gần và người lấy mẫu tại phòng khám đa khoa An Sinh 2 (Yên Mô). Đến tối ngày 31/10, cả 5 trường hợp F1 liên quan đến ca bệnh đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR.

Ngành Y tế nhận định, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng không cao, do bệnh nhân về thực hiện khai báo y tế và làm test nhanh kháng nguyên để sàng lọc, đồng thời được cách ly ngay tại Trạm Y tế xã Yên Phong (huyện Yên Mô), chưa về gia đình. Các trường hợp F1 cũng đã được cách ly và lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính lần 1.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471322

Trực tuyến: 23

Hôm nay: 423