Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ca bệnh lây nhiễm trong khu cách ly huyện Kim Sơn nguy cơ không cao

Thứ ba, 10/08/2021

Theo thông tin của Ngành Y tế Ninh Bình, kết quả giám sát dịch tễ về 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là nhân viên làm việc tại cơ sở cách ly tập trung Trường mầm non Lai Thành (huyện Kim Sơn) nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng không cao.

 

Ca bệnh lây nhiễm trong khu cách ly huyện Kim Sơn nguy cơ không cao

Phun khử khuẩn tại một cơ sở cách ly tập trung huyện Kim Sơn.

Trước đó, vào hồi 21h49 ngày 09/8/2021, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trả lời kết quả xét nghiệm cho thấy có 1 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Đây là bệnh nhân nam, sinh năm 1981, là y tế thôn bản và dân quân tự vệ ở xóm 11, xã Lai Thành.

Tối ngày 29/7/2021, bệnh nhân được trưng tập vào làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly tập trung Trường mầm non xã Lai Thành. Tại đây, bệnh nhân thường xuyên tiếp xúc và làm việc với 6 người khác trong cơ sở cách ly.

Từ khi bệnh nhân nhận nhiệm vụ, cơ sở cách ly này tiếp nhận 2 đoàn người trở về từ Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó ghi nhận 11 ca bệnh dương tính. 

Theo điều tra dịch tễ, từ khi vào cơ sở cách ly, bệnh nhân không có triệu chứng bất thường về sức khỏe. Ngày 08/8/2021, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện ho húng hắng và không kèm triệu chứng nào khác (sau khi uống nước đá).

Ngày 8/8, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm, tối ngày 09/8, theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT- PCR, cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 với CT gen E là 12,48.

Ngành Y tế nhận định, dịch bệnh có thể lây lan ra cộng đồng, nhưng có thể kiểm soát được, do bệnh nhân mới xuất hiện triệu chứng ngày 8/8, giá trị Ct gen E là 12,48 gợi ý bệnh nhân mới mắc bệnh. 

Bệnh nhân tiếp xúc chủ yếu với những người cùng làm trong khu cách ly (6 trường hợp). Trong khi, toàn bộ những người này đều không ra khỏi khu cách ly trong quá trình làm nhiệm vụ và cũng được lấy mẫu xét nghiệm vào ngày 8/8 cho kết quả âm tính lần 1.

Hiện bệnh nhân được chuyển đến khu điều trị bệnh nhân COVID-19 Phòng khám ĐKKV Cầu Yên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh).

Ngành Y tế cũng đã lấy mẫu xét nghiệm theo phương pháp RT-PCR cho 9 F1 và làm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên cho 6 F1 của bệnh nhân, kết quả 6/06 mẫu test nhanh đều âm tính.

Qua đây cho thấy, mức độ lây nhiễm của dịch bệnh COVID-19 là rất cao và nguy hiểm, đòi hỏi cần siết chặt các biện pháp phòng chống dịch tại các cơ sở cách ly tập trung, không để lây nhiễm chéo và lây lan dịch ra cộng đồng.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490348

Trực tuyến: 19

Hôm nay: 446