Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị khẩn để triển khai công tác phòng chống dịch

Thứ ba, 27/07/2021

Ngày 27/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh tổ chức hội nghị khẩn để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh chủ trì hội nghị.

 

Quang cảnh hội nghị

Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo; đồng chí Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố.

Theo báo cáo của Sở Y tế và UBND huyện Kim Sơn, hiện nay trên địa bàn huyện Kim Sơn có 04 ca dương tính với SARS-CoV-2. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, các cơ quan chuyên môn đang tích cực phối hợp với địa phương kiểm tra, rà soát, truy vết các đối tượng f1, f2, f3. Các trường hợp từ thành phố Hồ chí Minh và các tỉnh phía Nam về được huyện cách ly ngay, đồng thời xét nghiệm nhanh, theo dõi kịp thời.

Nhận định thời gian tới, nguy cơ Ninh Bình có ca lây nhiễm trong cộng đồng là rất cao do người từ vùng dịch về Ninh Bình rất khó kiểm soát, đặc biệt từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Nam Bộ tránh dịch về số lượng nhiều. 

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo đã thảo luận, đánh giá tình hình phòng, chống dịch trên địa bàn tỉnh; công tác quản lý các đối tượng từ vùng dịch về; việc rà soát các cửa ngõ, ngăn chặn các trường hợp vi phạm quy định; Trang thiết bị cho lực lượng y tế, công an, quân đội; công tác tuyên truyền; kiểm tra, kiểm soát, theo dõi các trường hợp trốn cách ly, vi phạm quy định về phòng chống dịch; thực hiện truy vết, khoanh vùng bất kể ngày đêm; tuyên truyền, vận động nhân dân tố giác các trường hợp không chấp hành quy định  phòng chống dịch; Kiên quyết xử lý kỷ luật cán bộ vi phạm; kiểm tra nghiêm các trường hợp trốn khai báo, đi xe máy từ xa về; đóng cửa các quán ăn trên tuyến đường dài tránh tình trạng các xe tải lớn vào thành phố dừng đỗ ăn uống, nguy cơ cao lây nhiễm.

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh kết luận hội nghị

Kết luận hội nghị, đồng chí Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: các cấp, các ngành, các địa phương và nhân dân trong tỉnh cần thực hiện nghiêm quy định của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo về công tác phòng chống dịch. Sở Tài chính cùng các huyện, thành phố đáp ứng yêu cầu về điều kiện kinh phí; Sở Y tế xây dựng kịch bản chống dịch, đề xuất nhanh, rõ, kịp thời việc cung cấp trang thiết bị hỗ trợ, đồng thời Sở xây dựng kế hoạch tiêm và tuyên truyền cho nhân dân; xét nghiệm sàng lọc cho các đối tượng theo khung quy định, đảm bảo tỷ lệ phù hợp. Tăng cường thiết bị máy xét nghiệm thứ 4 cho tỉnh, giao cho Trung tâm kiểm soát dịch bệnh của tỉnh thực hiện.

Phối hợp tổ chức nghiêm công tác kiểm soát dịch với người từ nơi khác đến; tăng cường nhân lực cho 6 chốt đã thành lập; quan tâm đến điều kiện về cơ sở vật chất để hỗ trợ cho lực lượng kiểm soát ở các chốt chống dịch; những đồng chí được bổ sung tăng cường đến thực hiện nhiệm vụ tại các chốt cần được ưu tiên tiêm phòng ngay; việc thực hiện cách ly sẽ tiếp tục được triển khai theo nội dung các văn bản đã chỉ đạo; 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đặc biệt nhấn mạnh vai trò, tầm quan trọng của công tác thông tin tuyên tuyền, Đồng chí yêu cầu công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí trong tỉnh cần được tăng cường nhiều hơn, cụ thể hơn, rõ hơn để nâng cao ý thức trách nhiệm hơn nữa đến từng người dân. Đồng chí nhấn mạnh: “cả cộng đồng cùng chống dịch thì mới thành công”. bên cạnh đó phải tăng cường kiểm tra, giám sát chỉ đạo đối với cơ sở sản xuất kinh doanh; phân luồng xe qua tỉnh; khi có tình huống mới thì phối hợp với Sở Y tế; tình huống phức tạp thì báo cáo với UBND tỉnh;

Đối với công tác phòng chống dịch tại huyện Kim Sơn, UBND tỉnh sẽ căn cứ tình hình thực tiễn để buổi chiều ngày 27/7/2021 sẽ có phương án chỉ đạo phù hợp, đảm bảo không để dịch lây lan.

theo ninhbinh.gov.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471454

Trực tuyến: 80

Hôm nay: 555