Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

6 trường hợp xét nghiệm mẫu gộp nghi ngờ dương tính tại Bệnh viện Sản-Nhi đã cho kết quả âm tính

Thứ hai, 09/08/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, sáng ngày 9/8, Bệnh viện Sản-Nhi tỉnh thông báo kết quả xét nghiệm RT-PCR gộp của 6 người tự đến lấy mẫu xét nghiệm để lấy giấy thông hành, cho kết quả nghi ngờ dương tính với SARS-CoV-2.

 

6 trường hợp xét nghiệm mẫu gộp nghi ngờ dương tính tại Bệnh viện Sản-Nhi đã cho kết quả âm tính

Bệnh viện Sản- Nhi tỉnh. Ảnh: Minh Quang

6 trường hợp nghi ngờ có nghề nghiệp là lái xe đường dài, lái tàu, lao động tự do... hiện cư trú tại thành phố Ninh Bình và huyện Yên Khánh, còn 1 trường hợp tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Trong số đó, có 2 trường hợp đang thuê tại nhà nghỉ Việt Phương, phường Phúc Thành (thành phố Ninh Bình), gồm 1 trường hợp trú tại Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh và 1 trường hợp tại huyện Kinh Môn, tỉnh Hải Dương. 

Còn lại 4 trường hợp, gồm 1 ở phường Đông Thành (thành phố Ninh Bình); 1 trường hợp xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh (hiện đang ở thôn Đoài Hạ, xã Ninh Phúc); 1 trường hợp tại huyện Nam Dương, tỉnh Hải Dương (hiện trú tại xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh) và 1 trường hợp xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. 

Ngay sau khi mẫu gộp có kết quả nghi ngờ dương tính, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã lấy mẫu riêng cho từng trường hợp. Kết quả đến 5h chiều 9/8, cả 5 trường hợp nghi ngờ dương tính trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2. 

Trường hợp nghi ngờ dương tính tại xã Yên Thọ, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định sau đó cũng được Trung tâm CDC Nam Định thông báo cho kết quả âm tính.

Ngành Y tế khuyến cáo người dân, dịch bệnh COVID-19 đang có những diễn biến phức tạp, mỗi người cần nâng cao ý thức phòng chống theo quy định 5K của Bộ Y tế; cảnh giác với dịch bệnh nhưng không chia sẻ những thông tin không chính thống, gây hoang mang trong cộng đồng.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471535

Trực tuyến: 2

Hôm nay: 636