Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

31 F1 liên quan đến 2 ca bệnh lái xe đường dài đã âm tính lần 1 với COVID-19

Chủ nhật, 08/08/2021

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, 31 trường hợp F1 liên quan đến 2 ca bệnh COVID-19, là lái xe container đường dài, biển số 50LD03316 đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

31 F1 liên quan đến 2 ca bệnh lái xe đường dài đã âm tính lần 1 với COVID-19

Tiếp nhận bệnh nhân COVID-19 tại Phòng khám ĐKKV Cầu Yên.

Trước đó, ngày 5/8, 2 ca bệnh này được ghi nhận khi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và cho kết quả dương tính. Ngay sau khi được xác định khẳng định dương tính bằng phương pháp RT-PCR, ngành Y tế Ninh Bình đã rà soát, phân loại và cách ly tập trung ngay các trường hợp F1 trong ngày 5/8, do đó ít có nguy cơ phát sinh và lây lan sang người tiếp xúc vòng 2 và cộng đồng.

Hiện 2 bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại khu điều trị người mắc COVID-19 thuộc Phòng khám ĐKKV Cầu Yên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) trong tình trạng sức khỏe bình thường. 11 cán bộ y tế của Bệnh viện Đa khoa tỉnh được chuyển cách ly tại khách sạn Kiều Anh (thành phố Ninh Bình). Còn lại các trường hợp F1 khác cách ly tại Phòng khám ĐKKV Gia Lạc, xã Gia Lạc (huyện Gia Viễn).

Hiện nay, tỉnh Ninh Bình đang cách ly, điều trị cho 45 ca bệnh COVID-19, tại 3 cơ sở điều trị của tỉnh. Gồm: Phòng khám ĐKKV Cầu Yên (Bệnh viện Đa khoa tỉnh) là 17 ca bệnh, tại Phòng khám ĐKKV Quỳnh Sơn (huyện Nho Quan) là 7 ca bệnh và tại Phòng khám ĐKKV Cồn Thoi (huyện Kim Sơn) là 21 bệnh nhân. 

Ngành Y tế Ninh Bình khuyến cáo, trước tình hình phức tạp, nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19, cùng với nỗ lực của ngành chức năng, người dân cần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ Y tế. Đồng thời nắm bắt thông tin chính xác qua các nguồn tin chính thống, chủ động các biện pháp phòng dịch, đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng, chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Theo baoninhbinh.gov.vn

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 471551

Trực tuyến: 14

Hôm nay: 652