Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 25/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Phụ nữ Yên Hòa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trong cuộc chiến chống đại dịch covid.

Thứ bảy, 21/08/2021

Phụ nữ Yên Hòa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trong cuộc chiến chống đại dịch covid.

Phụ nữ Yên Hòa thể hiện tinh thần tương thân tương ái, trong cuộc chiến chống đại dịch covid.

Trước tình hình dịch covid -19 diễn biến phức tạp, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Hòa tiếp tục thực hiện các việc làm ý nghĩa trong chuỗi hoạt động của Hội về công tác phòng, chống dịch covid -19. Những ngày gần đây, chị em phụ nữ xã đang triển khai những công việc hỗ trợ khu cách ly trên địa bàn huyện, bằng các việc làm cụ thể như sau:

Ngày 17/8/2021 Các chị trong Ban chấp hành hội Phụ nữ xã, đã tham gia phối hợp cùng với Ban chỉ huy Quân sự huyện Yên Mô, nấu 100 xuất cơm gửi cho những người đang cách ly ở 03 khu vực cách ly dã chiến ở Khánh Dương, Yên Thắng và Trung tâm dạy nghề huyện.

Sáng ngày 19/8/2021, chị em phụ nữ thôn Lạc Hiền phối hợp với xưởng mỳ tươi Quốc Lĩnh đã ủng hộ và nấu 120 xuất mì tươi ăn sáng cho các khu cách ly trên địa bàn huyện.

 

 Cũng trong chuỗi hoạt động hướng về đối tượng cách ly tập trung. Ngày 20/8/2021, Chi hội phụ nữ thôn Trinh Nữ 4 đã tập trung quyên góp và nấu 60 xuất xôi sáng, cũng như ủng hộ rau củ phục vụ cho đơn vị cách ly tại Yên Thắng và Trung tâm dạy nghề huyện.

 

Ngoài những việc làm cụ thể trên, Hội liên hiệp Phụ nữ xã tiếp tục vận động chị em phụ nữ tại các đơn vị thôn xóm, đẩy mạnh việc thực hiện theo công văn chỉ đạo phòng, chống covid -19 trên địa bàn của Ủy ban nhân dân xã, tham gia dọn vệ sinh đảm bảo môi trường sạch sẽ, vận động người thân và những người xung quanh thực hiện đúng khuyến cáo “5K” của Bộ y tế về các biện pháp phòng, chống dịch, giám sát người từ vùng dịch trở về địa phương.

Thông qua những hoạt động thiết thực lần này, Hội liên hiệp Phụ nữ xã Yên Hòa đã góp phần vào công tác phòng, chống dịch của địa phương, cũng như góp phần cùng nhân dân cả nước chiến đấu với đại dịch covid - 19, sớm chiến thắng đại dịch và trở lại cuộc sống bình yên.

Nguyễn Thị Thuý – Chủ tịch Hội LHPN xã

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 465175

Trực tuyến: 33

Hôm nay: 3593