Thứ sáu, ngày 18/10/2024

Yên Hòa tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022.

Thứ năm, 27/10/2022

Trong ngày 26/10/2022 xã Yên Hòa tổ chức Diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ năm 2022. Về dự và đạo diễn chương trình diễn tập, Đại biểu đạo diễn Bộ CHQS tỉnh có đồng chí Trung tá Phạm Ngọc Tuyến – Trợ lý Ban Khoa học Quân sự - Phó tham mưu - Bộ CHQS tỉnh – Tổ trưởng tổ đạo diễn xã và các đồng chí trong tổ đạo diễn Bộ CHQS tỉnh. Về dự còn có các đồng chí lãnh đạo Thi hành án dân sự huyện, đại biểu BCHQS huyện, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chỉ huy trưởng BCHQS, Trưởng Công an các xã Yên Nhân, Yên Từ.

Cuộc Diễn tập khu vực phòng thủ xã Yên Hòa năm 2022 gồm 5 hội nghị: Các hội nghị buổi sáng: Khai mạc Diễn tập khu vực phòng thủ xã Yên Hòa năm 2022, Hội nghị Đảng ủy ra nghị quyết lãnh đạo Chuyển lực lượng vũ trang từ trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; Hội nghị UBND xã triển khai nhiệm vụ chuyển LLVT từ trạng thái SSCĐ thường xuyên lên trạng thái SSCĐ cao, chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng. Buổi chiều: Hội nghị Đảng ủy thông qua kế hoạch A2 (Điều chỉnh); Thực hành di chuyển các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của xã cơ động ra căn cứ chiến đấu địa điểm tại Đền Sơn Tiên Động, Thôn Trinh Nữ 1 xã Yên Hòa. Các hội nghị buổi tối: Kỳ họp chuyên đề HĐND xã ra Nghị quyết chuyển địa phương vào tình trạng thời chiến; Hội nghị Đảng ủy Thông qua kế hoạch và ra nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ chiến đấu trong khu vực phòng thủ.

Quang cảnh hội nghị

Tại mỗi hội nghị, từng vị trí vai diễn đã thể hiện được vai trò nổi bật về công tác tham mưu, bảo đảm được tính nguyên tắc Đảng lãnh đạo toàn diện, sự điều hành của chính quyền địa phương ở mỗi tình huống rõ ràng, rành mạch, hiệu quả. Các đồng chí trong khung diễn tập đã thể hiện rõ chức năng, vai trò tham mưu trong việc bám nắm, tổng hợp tình hình, báo cáo tình hình, đề xuất các biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo cũng như các biện pháp triển khai tổ chức thực hiện.

Các hội nghị trong khung diễn tập

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy, hiệp đồng giữa các lực lượng trong tình trạng khẩn cấp về quốc phòng - an ninh, chuyển địa phương từ thời bình sang thời chiến, xử lý tình huống trong chiến đấu phòng thủ, đồng thời nâng cao nhận thức về quốc phòng - an ninh cho cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn xã.

Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo về lực lượng, phương tiện, phát huy tinh thần trách nhiệm cao của tập thể và mỗi cá nhân, cuộc diễn tập Khu vực phòng thủ xã Yên Hòa năm 2022 đã thành công tốt đẹp, đảm bảo tuyệt đối về người và phương tiện./.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TTTT

Truy cập: 1203739