Thứ tư, ngày 15/05/2024

Chủ nhật, 15/10/2023

Chiều ngày 9/10, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Hòa đã tổ chức hội nghị xét duyệt nguồn SSNN năm 2024.

Tham dự hội nghị có Thiếu tá Dương Văn Tuấn - Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Yên Mô; Trung tá Đinh Đức Đạt - Trợ lý cán bộ Ban CHQS huyện Yên mô phụ trách địa bàn; Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng bộ xã Yên Hòa, đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã. Các đồng chí thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, các đồng chí Bí thư, Trưởng thôn trong toàn xã cũng về dự.

Quang cảnh hội nghị

Để thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024, trước đó, Đảng ủy xã Yên Hòa đã ban hành Nghị quyết của Đảng ủy xã về tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng đối với nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024. Thực hiện NQ của Đảng ủy xã, UBND xã Yên Hòa cũng đã ban hành Quyết định về việc kiện toàn Hội đồng Nghĩa vụ quân sự, kiện toàn tổ hướng dẫn và xử lý vi phạm trong lĩnh vực quốc phòng xã Yên Hòa năm 2024; thực hiện phân công nhiệm vụ cụ thể thành viên của Hội đồng; ban hành kế hoạch để triển khai thực hiện; đồng thời tổ chức thực hiện rà soát, xét duyệt cấp thôn theo quy định. Tại hội nghị, trên cơ sở kết quả thực hiện rà soát, xét duyệt cấp thôn, Hội đồng NVQS xã Yên Hòa đã thực hiện xét duyệt cụ thể 234 nam công dân trong độ tuổi SSNN năm 2024; xem xét kỹ lưỡng và làm rõ từng trường hợp thuộc diện tạm hoãn thực hiện NVQS, đảm bảo đúng luật.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã nhấn mạnh: Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân năm 2024, Hội đồng NVQS xã cần tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể nắm chắc và quản lý nguồn thanh niên sẵn sàng nhập ngũ tại cơ sở. Thực hiện tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển tại xã đảm bảo đúng luật, đúng quy trình. Bên cạnh đó, các ngành, đoàn thể và các thành viên Hội đồng NVQS xã cũng cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng Luật NVQS; đôn đốc, động viên các thanh niên và gia đình có con em nằm trong diện gọi khám tuyển NVQS năm 2024 nhận thức đầy đủ và thực hiện tốt nghĩa vụ công dân trong việc bảo vệ Tổ quốc./.

Nguyễn Tiến Đạt - Chỉ huy trưởng BCH Quân sự xã

Truy cập: 819748