Điểm khám tuyển nghĩa vụ quân sự cụm 3 xã Yên Hòa, Yên Hưng, Yên Thành tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ năm 2024.

Thứ năm, 30/11/2023

Sáng ngày 27/11/2023, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Yên Hòa, Yên Hưng, Yên Thành tổ chức khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2024.

Thanh niên xã Yên Hòa trong độ tuổi tham gia Khám tuyển NVQS năm 2024

Điểm khám xã Yên Hòa có 116 thanh niên của 3 xã Yên Hòa, Yên Hưng, Yên Thành, trong đó xã Yên Hòa có 38 thanh niên trong độ tuổi tham gia khám tuyển NVQS năm 2024. Để công tác khám tuyển NVQS năm nay diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Yên Hòa đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên HĐNVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa trở về địa phương thực hiện luật NVQS, HĐNVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định. Tại buổi khám tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, chuyên khoa, huyết áp… cho từng thanh niên.

Qua đó chọn ra 13 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Tại buổi khám có 8 thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ thực hiện trách nhiệm và nghĩa vụ của công dân đối với Tổ quốc. Tại buổi khám tuyển NVQS đồng chí Chủ tịch Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã, Chủ tịch HĐNVQS xã cũng đã tặng quà động viên 8 thanh niên viết đơn tình nguyện. Có Thanh niên Nguyễn Văn Huy sinh năm 2005 ở thôn Trinh Nữ 1; Thanh niên Tống Trường Lưu sinh năm 2005 ở thôn Trinh Nữ 3; Thanh niên Đoàn Ngọc Trưởng sinh năm 2005 ở thôn Lạc Hiền; Thanh niên Đoàn Vinh Quang sinh năm 2005 ở thôn Lạc Hiền; Thanh Niên Đỗ Ngọc Thực sinh năm 2003 ở thôn Liên Trì 2; Thanh niên Nguyễn Văn Thanh sinh năm 2005 ở thôn Thổ Hoàng; Thanh niên Trịnh Hữu Hiệp sinh năm 2004 ở thôn Hải Nạp; Thanh niên Nguyễn Quốc Hưng sinh năm 2005 ở thôn Đông Trại.

Đồng chí Đoàn Trung Nam - Chủ tịch UBND xã - Chủ tịch HĐNVQS xã tặng quà động viên thanh niên viết đơn tình nguyện lên đường Bảo vệ Tổ quốc

Trong thời gian tới HĐNVQS xã tiếp tục khám tuyển bổ sung cho các trường hợp thanh niên trong độ tuổi chưa tham gia khám tuyển NVQS để đảm bảo chỉ tiêu đề ra.

Một số hình ảnh:

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT