Thứ sáu, ngày 18/10/2024

CÔNG AN HUYỆN YÊN MÔ THÔNG BÁO V/V TUYỂN SINH ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ ĐẠI HỌC CAND ĐỐI VỚI CÔNG DÂN TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC NGOÀI NGÀNH CAND

Thứ tư, 07/09/2022

Thực hiện Kế hoạch tuyển sinh đào tạo trình độ đại học CAND đối với công dân tốt nghiệp đại học ngoài ngành CAND năm 2022 của Bộ Công an và hướng dẫn của Công an tỉnh Ninh Bình, Công an huyện Yên Mô thông báo về việc đăng ký tuyển sinh đào tạo trình độ đại học CAND năm 2022 đối với công dân tốt nghiệp đại học ngoài ngành CAND trên địa bàn huyện Yên Mô, như sau:
I. Đối tượng, điều kiện dự tuyển
1. Đối tượng
Công dân Việt Nam tốt nghiệp đại học chính quy các trường đại học trong và ngoài nước đạt loại khá trở lên (không áp dụng đối với hình thức liên thông).
2. Điều kiện dự tuyển
Người dự tuyển ngoài đảm bảo các điều kiện theo quy định của Bộ GD&ĐT, phải đáp ứng các điều kiện sau:
- Đủ tiêu chuẩn về chính trị, đạo đức theo quy định của Bộ Công an;
- Tính đến năm dự tuyển công dân thường trú tại huyện Yên Mô không quá 30 tuổi tính đến ngày dự thi.
- Tiêu chuẩn sức khỏe:
Chỉ tuyển thí sinh đạt tiêu chuẩn sức khỏe loại 1, loại 2 và đáp ứng các chỉ số đặc biệt theo quy định tại Thông tư số 45/2019/TT-BCA ngày 02/10/2019 của BCA quy định về tiêu chuẩn sức khỏe và khám sức khỏe công dân tuyển chọn thực hiện nghĩa vụ tham gia CAND. Riêng về chiều cao:
+ Công dân thường trú tại địa phưng chiều cao đạt từ 164 cm đến 195 cm đối với nam; đạt từ 158 cm đến 180 cm đối với nữ. Trường hợp là người dân tộc thiểu số chiều cao đạt từ 162 cm đến 195 cm đối với nam; đạt từ 156 cm đến 180 cm đối với nữ;
+ Có chỉ số khối cơ thể (BMI) từ 18.5 đến 30 (đối với cả nam và nữ).
+ Nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi - ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt từ 19/20.
II. Phương thức tuyển sinh, thời gian đào tạo
    - Phương thức 1: Thi tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT và và Bộ Công an (ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào phải đạt từ 5.0 điểm trở lên/môn thi, tính theo thang điểm 10).
    -  Phương thức 2: Xết tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh hiện hành của Bộ GD&ĐT. Áp dụng đối với tất cả các trường CAND.
- Chỉ tiêu xét tuyển được xác định theo từng trường, từng vùng, từng ngành, từng đối tượng (nam, nữ), từng phương thức tuyển sinh (sẽ hướng thông báo cụ thể khi đến đăng ký sơ tuyển).
- Mỗi thí sinh được tham gia xét tuyển nhiều phương thức tại một trường Công an nhân dân.
- Thời gian đào tại trường là 02 năm (không tính thời gian huấn luyện đầu khoá).
III. Thủ tục sơ tuyển
- Công dân có nhu cầu dự tuyển trực tiếp đến đăng ký tại Công an huyện Yên Mô. Thời gian đăng ký sơ tuyển đến hết ngày 12/9/2022.
- Khi đến đăng ký sơ tuyển mang theo: Giấy xác nhận hộ khẩu, Bằng tốt nghiệp đại học, bảng điểm đại học, bản sao giấy khai sinh, giấy chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân và chụp ảnh tại Công an huyện để làm thủ tục.
- Công dân đăng ký 02 trong 04 nội dung: chạy 100m; chạy 1500m (đối với nam), chạy 800m (đối với nữ); bật xa tại chỗ và co tay xà đơn, để kiểm tra vận động.
- Khám tuyển tại Bệnh viện Công an tỉnh Ninh Bình (thời gian cụ thể sẽ thông báo sau).
Công dân trên địa bàn huyện Yên Mô cần biết thêm thông tin về tuyển sinh đào tạo trình độ đại học CAND đối với công dân tốt nghiệp đại học ngoài ngành CAND năm 2022, liên hệ Công an huyện (qua Đội Tổng hợp, SĐT 0229.3869.012 hoặc 0933.877.771, gặp đồng chí Lê Xuân Hùng) để được hướng dẫn./.

Phạm Văn Học - Trưởng Công an xã

Truy cập: 1203728