Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 25/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa tổ chức tiêm vắc xin hãng Sputnik V phòng Covid-19 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Thứ năm, 14/10/2021

Yên Hòa tổ chức tiêm vắc xin hãng Sputnik V phòng Covid-19 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Sáng ngày 12 tháng 10 năm 2021, bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô phối hợp với UBND xã Yên Hòa tổ chức tiêm vắc-xin hãng Sputnik V phòng Covid-19 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Buổi tiêm được diễn ra tại Trụ sở UBND xã Yên Hòa với sự tham gia của hơn 30  y bác sĩ của trung tâm y tế bệnh viện Huyện Yên Mô cùng với toàn thể cán bộ, công chức các ban ngành, đoàn thể xã Yên Hòa. Để chuẩn bị cho công tác tiêm chủng, bệnh viện đã trang bị đầy đủ các thiết bị tiêm chủng, các phương tiện cấp cứu để xử trí những sự cố tức thì ngoài ý muốn sau tiêm. Vị trí tiêm được bố trí theo hướng một chiều thông thoáng và thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế. Khâu tiêm vắc xin được thực hiện bởi các điều dưỡng viên đã có kinh nghiệm qua nhiều lần tiêm chủng.

Sau tiêm, người được tiêm được ngồi nghỉ ngơi và theo dõi sức khỏe trong vòng 30 phút trước khi ra về. Nhân viên tiêm chủng cũng hướng dẫn chi tiết về các biểu hiện bất thường cần quay lại để được xử trí. Theo ghi nhận qua 2 buổi tiêm chủng của ngày 12 tháng 10 năm 2021, có 1225 trường hợp đã được tiêm vắc xin phòng Covid-19 và không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chi tiết, buổi tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 đã diễn ra thành công và an toàn, không có biến chứng xảy ra sau tiêm. Việc đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã sẽ góp phần truyền cảm hứng, củng cố niềm tin, kêu gọi nhân dân vào cuộc mạnh mẽ, phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn xã một cách hiệu quả.

                                     Thùy Trang - Phó Ban Tuyên giáo, Dân vận xã

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 465411

Trực tuyến: 35

Hôm nay: 3829