Yên Hòa tổ chức tiêm vắc xin phòng covid – 19 (Pfizer) mũi 2 cho hơn 700 người đã được tiêm mũi 1 trên địa bàn xã.

Thứ bảy, 06/11/2021

Sáng ngày 6/11/2021, tại nhà văn hóa xã, UBND xã phối hợp với các bác sĩ bệnh viện Hữu nghị tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) mũi 2 cho các đối tượng là người già, có bệnh nền, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Xã Yên Hòa đã có hơn 700 người được tiêm vắc xin phòng covid – 19 Pfizer  mũi 1. Ngay sau khi hoàn thành tiêm vắc xin Pfizer mũi 1 cho người dân, UBND xã Yên Hòa và Bệnh viện Hữu nghị tiếp tục xây dựng kế hoạch chuẩn bị các điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất, triển khai tiêm mũi 2 cho những người đã đủ thời gian khi số lượng vắc xin mới được phân bổ về. Trong thời gian 1 buổi sáng đã tổ chức tiêm mũi 2 cho hơn 700 người dân.

Tại địa điểm tiêm đã đảm bảo các quy định phòng chống dịch và điều kiện y tế, chấp hành nghiêm quy tắc 5K, phân chia các khu vực theo đúng quy trình, bố trí cho người dân đến tiêm theo khung giờ để đảm bảo giãn cách. Sau tiêm, các đối tượng được theo dõi 30 phút và được cán bộ y tế tư vấn, hướng dẫn tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nếu có biểu hiện bất thường báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT