Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 hãng Sputnik V mũi 2 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Thứ sáu, 05/11/2021

Yên Hòa tổ chức tiêm phòng vắc xin COVID-19 hãng Sputnik V mũi 2 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Ngày 5/11/2021 UBND xã Yên Hòa phối hợp với bệnh viện Đa khoa huyện Yên Mô tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 hãng Sputnik V mũi 2 cho toàn thể nhân dân trên địa bàn xã.

Theo kế hoạch UBND xã tổ chức triển khai tiêm 2.200 liều vắc xin hãng Sputnik V mũi 2 phòng COVID-19 cho toàn thể nhân dân. Để công tác tiêm vắc xin phòng COVID-19 diễn ra an toàn, Bệnh viện đa khoa huyện Yên Mô, UBND xã Yên Hòa đã bố trí khu vực tiêm chủng theo nguyên tắc 01 chiều, thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế; khu vực theo dõi và xử trí phản ứng sau tiêm được bố trí ngay cạnh khu vực tiêm chủng với đầy đủ trang thiết bị theo tiêu chuẩn của cơ quan y tế.

Các trường hợp sau khi tiêm được theo dõi ngay tại địa điểm tiêm 30 phút và được hướng dẫn để xử trí kịp thời các trường hợp có phản ứng sau tiêm (nếu có). Sau khi theo dõi xong, các trường hợp tiêm vắc xin đảm bảo sức khỏe được nhận giấy xác nhận đã tiêm 2 mũi vắc xin phòng COVID-19.

Kết thúc buổi tiêm đã tiêm được  2.125 liều đảm bảo an toàn, không có trường hợp nào phản ứng sau tiêm. Các đối tượng chưa tiêm UBND xã sẽ tiếp tục thông báo, đề nghị liên hệ để được hướng dẫn tiêm phòng đầy đủ. Việc tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 nhằm mở rộng độ bao phủ các đối tượng tiêm vắc xin phòng chống dịch trên địa bàn xã; giúp bảo vệ chống sự lây lan của vi rút gây bệnh, giảm tỷ lệ mắc, hoặc không mắc bệnh nghiêm trọng nếu nhiễm COVID-19; tiêm phòng COVID-19 là bảo vệ mình và những người xung quanh./.  

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 454331

Trực tuyến: 256

Hôm nay: 2484