Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid -19, tư vấn sức khỏe cho nhân dân và trao qũy khuyến học xã .

Thứ năm, 21/10/2021

Yên Hòa Phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị và con em quê hương Ninh Bình tại Hà Nội thực hiện Chương trình hỗ trợ tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid -19, tư vấn sức khỏe cho nhân dân và trao qũy khuyến học xã.

Sáng ngày 16/10/2021, tại nhà văn hóa xã. Các bác sĩ, bệnh viện Hữu nghị Việt – Xô do Phó giáo sư , tiến sỹ, bác sĩ Nguyễn Thanh Hà - Giám đốc bệnh viện làm trưởng đoàn, tham gia đoàn còn có Bà Nguyễn Thị Thanh Ngọc -  Phó tổng Giám đốc tập đoàn Sunshine và các thành viên đoàn của công ty. Đoàn đã trực tiếp tổ chức triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) mũi 1 cho các đối tượng là người cao tuổi, người có bệnh nền, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

 Trong đợt bùng phát dịch bệnh, với tinh thần hướng về quê hương, hỗ trợ nhân dân trong xã sớm được tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid, bà Nguyễn Thị Hằng (là con em quê hương Yên Hòa công tác tại Tập đoàn Sunshine) đã phối hợp với Bệnh viện Hữu Nghị, con em quê hương Ninh Bình hỗ trợ công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 (Pfizer) để tiêm cho các đối tượng là người già, có bệnh nền, phụ nữ có thai và đang cho con bú.

Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 diễn ra an toàn, UBND xã đã phối hợp các đơn vị có liên quan bố trí đầy đủ trang thiết bị y tế phục vụ cho buổi tiêm như: Việc bố trí khu vực đón tiếp, tư vấn, khám sàng lọc, tiêm và theo dõi sau tiêm đều được bố trí theo nguyên tắc một chiều và đảm bảo khoảng cách an toàn trong phòng chống dịch.

Tất cả những trường hợp trước khi tiêm vắc xin Covid-19 đều được hướng dẫn kê khai thông tin, đo thân nhiệt, khám sàng lọc và được theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm, đồng thời được hướng dẫn tự theo dõi, xử trí các phản ứng thường gặp sau tiêm, cách nhận biết các dấu hiệu bất thường sau tiêm chủng để có biện pháp xử trí kịp thời, đảm bảo an toàn tiêm chủng.

Kết hợp cùng với công tác tiêm chủng, bệnh viện hữu nghị Việt – Xô cũng đã tổ chức khám và tư vấn sức khỏe cho trên 300 lượt người và đồng thời trao quỹ khuyến học 50 triệu đồng cho Hội khuyến học của xã.

Với sự hỗ trợ kịp thời và tinh thần hướng về nguồn cội cùng chung tay với chính quyền địa phương và nhân dân trong phòng chống Covid-19, việc kịp thời tiêm chủng cho các đối tượng có nguy cơ cao ảnh hưởng bởi covid-19 đã giúp cho công tác phòng chống dịch, bảo vệ sức khỏe của nhân dân trên địa bàn xã ngày càng được hiệu quả hơn.

Thùy Trang - Phó Ban Tuyên giáo và Dân vận xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 454507

Trực tuyến: 38

Hôm nay: 2660