Tình hình dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn xã Yên Hòa.

Thứ ba, 08/03/2022

Tình hình dịch bệnh covid – 19 trên địa bàn xã Yên Hòa.

Theo thống kê của Trạm y tế xã, trong 4 ngày trở lại đây tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã Yên Hòa đã tiếp tục giảm. Ngày 8/3 số ca trên địa bàn xã ghi nhận 41 ca mắc mới, khỏi bệnh 33 ca (Trong đó Trinh nữ 1(3), Trinh nữ 2 (4), Trinh nữ 3 (3), Trinh nữ 4 (0), Lạc Hiền (8), Liên Trì 1 (0), Liên Trì 2 (11), Thổ Hoàng (5), Hải Nạp (2), Đông Trại (5). Đến nay tổng số ca bệnh đang cách ly và điều trị tại nhà là 723, số ca đang điều trị tại các cơ sở y tế là 10. Để chủ động phòng chống dịch bệnh covid - 19 mọi người cần thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe như: Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế ((khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế). Khuyến cáo người dân không được lơ là, chủ quan với dịch bệnh, chủ động đến các cơ sở y tế để được tư vấn, giải đáp thắc mắc về dịch bệnh Covid.

(Tiêm chủng vắc xin covid-19 cho người dân trên địa bàn xã)

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian qua Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid - 19 xã Yên Hòa đã tập trung chỉ đạo, huy động mọi nguồn lực, triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhất các biện pháp, giải pháp phòng tránh dịch bệnh, từng bước kiểm soát dịch covid – 19, giảm dần các ca mắc mới, quản lý được dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho người dân trên địa bàn xã.

Thu Hường - Công chức Văn hóa - TT - TT