Thông báo Về việc triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn xã

Chủ nhật, 24/04/2022

Thực hiện Công văn số 190/TTYT-KHNV, ngày 19/4/2022 của Trung tâm Y tế huyện Yên Mô về việc cấp bổ sung và triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn xã. UBND xã Yên Hòa triển khai tiêm phòng cho các đối tượng cụ thể như sau:

1. Đối tượng

Đối tượng từ đủ 12 tuổi trở lên trên địa bàn chưa được tiêm vacxin (mũi 1) hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin phòng Covid – 19(chưa tiêm mũi 2 đối với trẻ từ 12-17 tuổi; chưa tiêm mũi 2, mũi 3 đối với người từ 18 tuổi trở lên.

Bệnh nhân suy giảm miễn dịch (ung thư, HIV/AIDS, bệnh nhân đang sử dụng thuốc ức chế miễn dịch…) đã tiêm đủ liều cơ bản, người dân đã tiêm 2 mũi vacxin Sputnik V và tiêm mũi 3 bằng vacxin Plizer/Moderna để triển khai tiêm mũi 4 (liều nhắc lại) cho các đối tượng này bằng vacxin Pfizer hoặc AstraZenaca

2. Thời gian tiêm, địa điểm

* Thời gian

- Sáng ngày 26/4/2022 (Thứ 3) tiêm cho các đối tượng đã tiêm vacxin Sputnik V (vacxin của Nga).

+ Từ 7h30’ đến 8h30’ tiêm cho các đối tượng khu vực Trung Hòa

+ Từ 8h30’ đến 9h30’ tiêm cho các đối tượng khu vực Trinh Nữ

+ Từ 9h30’ tiêm cho các đối tượng khu vực Liên Trì

- Sáng ngày 27/4/2022 (Thứ 4) từ 7h30’ tiêm cho các đối tượng đã tiêm Vacxin Pfizer hoặc Modena.

+ Từ 7h30’ đến 8h30’ tiêm cho các đối tượng khu vực Trung Hòa

+ Từ 8h30’ đến 9h30’ tiêm cho các đối tượng khu vực Trinh Nữ

+ Từ 9h30’ tiêm cho các đối tượng khu vực Liên Trì

* Địa điểm tiêm chủng

Tại nhà văn hóa xã Yên Hòa

2. Tổ chức thực hiện

- Giao Trạm y tế xã tham mưu cho UBND xã xây dựng kế hoạch, phương án bố trí nhân lực, điều kiện cụ thể để tổ chức triển khai tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Chỉ đạo lực lượng Y tế thôn bản thông tin rộng rãi đến toàn thể nhân dân, các đối tượng đủ điều kiện tiêm phòng biết để tiêm theo quy định.

- Đề nghị MTTQ, các đoàn thể, các đơn vị thôn xóm tăng cường công tác thông tin tuyên truyền, các đơn vị thôn xóm thực hiện tuyên truyền, thông báo trên hệ thống đài truyền thanh của thôn thường xuyên đến toàn thể nhân dân biết để tham gia tiêm chủng theo quy định.

Trên đây là Công văn chỉ đạo của UBND xã về việc triển khai tiêm vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn xã cho các đối tượng đủ điều kiện tiêm chủng. Trong quá trình thực hiện có khó khăn vướng mắc gì báo cáo ngay về UBND xã qua Trạm Y tế xã để giải quyết./.

UBND xã Yên Hòa