Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã Yên Hoà

Thứ tư, 09/02/2022

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. UBND xã đã ban hành văn bản chỉ đạo tăng cường các giải pháp phòng chống dịch bệnh, với nội dung như sau:

Thực hiện văn bản Số 64/UBND-VP6, ngày 08/02/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình về việc tăng cường triển khai một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh nói chung và trên địa bàn xã Yên Hòa nói riêng sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang có những diễn biến hết sức phức tạp: số ca nhiễm tại cộng đồng tăng nhanh với nhiều nguồn lây khác nhau, dịch bệnh đã xâm nhập vào cả trường học trên địa bàn xã... nguy cơ bùng phát dịch bệnh trên địa bàn xã là rất cao. Để tiếp tục thực hiện các biện pháp thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả với dịch Covid-19 trong thời gian tới. UBND xã yêu cầu các ban, ngành đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các đơn vị thôn xóm và nhân dân trên địa bàn xã nghiêm túc thực hiện các nội dung sau:
1. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, có hiệu quả các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND huyện, UBND xã, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã về việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình hiện nay. Tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác, có quan điểm không đúng về phòng chống dịch trong thời điểm hiện tại.
2. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị, ban ngành đoàn thể; tiếp tục phát huy vai trò hệ thống giám sát y tế, Tổ Covid cộng đồng và của người dân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống.
3. Trạm Y tế xã tiếp tục tham mưu triển khai các biện pháp phòng chống dịch trên đại bàn xã. Tập trung thực hiện chiến dịch tiêm chủng vắc xin Covid-19 đảm bảo khoa học, hiệu quả, đúng tiến độ, tránh bỏ sót đối tượng, không để xảy ra lãng phí vắc xin; tiến hành tiêm vắc xin mũi 3 và mũi bổ sung ngay khi được phân bổ vắc xin cho các đối tượng đủ điều kiện theo quy định.

4. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã và các đoàn thể.
Tổ chức tuyên truyền sâu rộng cho thành viên, hội viên các cấp Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức đoàn thể về việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch và tích cực huy động lực lượng tình nguyện viên sẵn sàng tham gia công tác phòng, chống dịch tại cộng đồng khi có yêu cầu; vận động các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tài trợ kinh phí, hiện vật phục vụ công tác phòng, chống dịch.
5. Các đơn vị thôn xóm.
Tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân trong công tác phòng chống dịch. Phát huy vai trò hiệu quả tổ COVID-19 cộng đồng trong giám sát, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch đặc biệt là di biến động dân cư trên từng địa bàn.
Tăng cường kiểm tra, giám sát các trường hợp thực hiện cách ly y tế tại nhà đảm bảo việc chấp hành nghiêm chỉnh các quy định về thực hiện cách ly phòng chống dịch. Chủ động phối hợp với trạm Y tế xã trong việc rà soát áp dụng biện pháp cách ly tại nhà đối với các trường hợp đủ điều kiện.
6. Đối với người dân trên địa bàn xã
Đề nghị nhân dân nghiêm chỉnh chấp hành các biện pháp phòng chống dịch, không chủ quan, lơ là, coi thường dịch bệnh; thực hiện nghiêm thông điệp 5K, tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho bản thân, gia đình và xã hội.
Đối với các cá nhân được yêu cầu thực hiện biện pháp cách ly tại nhà tuyệt đối chấp hành quy định về phòng chống dịch; không tiếp xúc với những người xung quanh, người thân trong gia đình. Khuyến khích người dân tự thực hiện xét nghiệm Covid-19, khi phát hiện bị nhiễm phải báo ngay cho trạm Y tế xã để có biện pháp hướng dẫn cách ly, theo dõi kịp thời. Tuyệt đối không được giấu dịch khi phát hiện bản thân bị nhiễm. Nếu cá nhân nào không thực hiện khai báo kịp thời khi phát hiện mình bị nhiễm Covid-19 và thực hiện khai báo y tế theo quy định để dịch bệnh lây lan sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước tình hình dịch bệnh có chiều hướng diễn biến phức tạp, UBND xã yêu cầu các ban, ngành của xã; các cơ quan, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã căn cứ chức năng, nhiệm vụ nghiêm túc triển khai thực hiện các nội dung chỉ đạo trên./.


VP HĐND&UBND xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 454104

Trực tuyến: 39

Hôm nay: 2257