Kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), chiều ngày 25/2, thay mặt Đảng ủy, HĐND, UBND xã đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã đến thăm, chúc mừng Trạm y tế xã Yên Hòa.

Thứ bảy, 26/02/2022

Trong 2 năm gần đây, nhất là thời gian sau tết nguyên đán Nhâm Dần 2022 trên địa bàn xã xuất hiện rất nhiều bệnh nhân mắc covid 19; Tính  từ ngày 11/2/2022 đến ngày 25/2/2022 trên địa bàn xã xuất hiện 677 ca bệnh dương tính với covid - 19.

Trước tình hình trên đội ngũ y bác sĩ của Trạm y tế xã Yên Hòa đã nỗ lực cao độ cùng Đảng bộ chính quyền và nhân dân làm tốt công tác phòng trống dịch khi đã khống chế, khoanh vùng được các ổ dịch trên địa bàn. Đến nay độ tiêm phủ vac xin ngừa covid -19 mũi 3 trên địa bàn xã là 90% dân số; đặc biệt trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 12 tuổi đã được tiêm phủ vacxin ngừa covid -19 mũi 1.

Không dừng lại ở đó trạm y tế xã tiếp tục tham mưu cho UBND xã tổ chức tuyên truyền hướng dẫn F0 không triệu chứng tự cách li y tế tại nhà, thành lập trạm y tế lưu động phục vụ cho công tác phòng chống dịch. Mặc dù đã kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn tuy nhiên số ca F0 phát sinh trên địa bàn vẫn cao khiến người dân chưa yên tâm. Vì vậy trong thời gian tới nhiệm vụ của trạm y tế là rất nặng nề, trạm y tế xã cần tham mưu cho UBND xã tiếp tục làm tốt công tác phòng chống dịch, tiêm phòng, nhất là cho trẻ em, người chưa tiêm mũi 3, người già, người có nguy cơ cao.

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã tặng hoa chúc mừng.

Thay mặt Đảng ủy – HĐND – UBND xã, đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã đã tặng hoa, chúc mừng các cán bộ y tế đang làm việc tại trạm y tế xã nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam. Trân trọng và tri ân những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, hi sinh thầm lặng của đội ngũ nhân viên Y tế và gia đình, chúc các cán bộ, nhân viên  và gia đình có thêm sức khỏe, niềm vui, thêm yêu nghề, tiếp tục hi sinh, cống hiến vì nghề.

Mong muốn đội ngũ cán bộ y tế của trạm y tế xã Yên Hòa phát huy truyền thống 67 năm, tiếp tục phấn đấu, đoàn kết, phát huy hết khả năng, tâm huyết, nâng cao hơn nữa chất lượng khám, chữa bệnh, rèn luyện y đức, thực hiện hiệu quả lời dạy của Bác Hồ: "Lương y phải như từ mẫu", hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn.

Kim Chung