Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 27/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Phong tỏa khu vực ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 tại phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp

Thứ bảy, 13/11/2021

Sau khi ghi nhận 2 ca bệnh tại cộng đồng chưa rõ nguồn lây tại tổ dân phố 9, phường Nam Sơn (thành phố Tam Điệp), từ đêm 13/11, thành phố Tam Điệp đã thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa tạm thời khu vực nguy cơ cao, gồm các tổ dân phố 8, 9 và 10, phường Nam Sơn.

Phong tỏa khu vực ghi nhận 2 ca bệnh COVID-19 tại phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp

Khu vực phong tỏa thuộc phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp.

Theo đó, 3 tổ dân phố này có 208 hộ dân, với 779 khẩu, được yêu cầu thực hiện nghiêm túc việc cách ly y tế tại nhà, tự theo dõi sức khỏe và chủ động khai báo y tế khi có biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh. 

Cùng với việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân khu vực này, việc cung cấp các thực phẩm thiết yếu đảm bảo đời sống, công tác đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, an toàn trong phòng chống dịch... được các lực lượng chức năng phối hợp thực hiện.

Liên quan đến các ca bệnh dương tính có tiếp xúc rộng trong cộng đồng tại tổ 9, phường Nam Sơn, ngày 12/11, Sở Y tế đã huy động lực lượng là cán bộ y tế Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Nho Quan, Yên Mô cùng với Trung tâm Y tế thành phố Tam Điệp tổ chức lấy mẫu sàng lọc cho người dân của 16 tổ dân phố phường Nam Sơn, Trường H13 và Chợ đền Dâu, phường Nam Sơn. Đến cuối ngày 12/11, đã lấy được 3.330 mẫu. 

Hiện ngành Y tế tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của bệnh nhân COVID-19 trên địa bàn phường Nam Sơn. Đồng thời, thông báo, yêu cầu những người có mặt tại chợ Đền Dâu, phường Nam Sơn, thành phố Tam Điệp, trong khoảng thời gian từ 8h đến 9h, vào Chủ nhật, ngày 07/11/2021 thực hiện tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo baoninhbinh.org.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 471535

Trực tuyến: 16

Hôm nay: 636