Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt

Thứ bảy, 16/10/2021

Sáng 16/10, chuyến tàu chở 568 công dân Ninh Bình từ miền Nam về quê tránh dịch đến ga Ninh Bình. Mọi người vỡ òa cảm xúc khi về đến quê nhà an toàn, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài mong ngóng đợi chờ.

Chuyến tàu 0 đồng chở công dân Ninh Bình sinh sống, làm việc, học tập tại miền Nam về quê xuất phát chiều 14/10, đến sáng 16/10 về đến ga Ninh Bình.

Trên chuyến tàu đặc biệt này chở 568 công dân là người có công, người khuyết tật, người cao tuổi, học sinh, trẻ em, lao động tự do gặp khó khăn về chỗ ở… tại TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt - 1

568 công dân Ninh Bình được đón về quê trên chuyến tàu đặc biệt 0 đồng.

Sau bao ngày dài mong ngóng đợi chờ, các công dân đã về tới quê nhà, bỏ lại sau lưng bao gánh nặng mưu sinh, đặc biệt là hiểm nguy của dịch Covid-19 luôn rình rập xung quanh.

Khi tàu dừng bánh ở nhà ga cuối cùng trên chặng đường dài hàng nghìn cây số trở về quê, mắt bà Bình rưng rưng như muốn khóc. Bà bảo, sau bao ngày xa quê, dịch bệnh Covid-19 phải sống trong vùng bão dịch khiến nỗi khao khát quê nhà càng da diết hơn.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt - 2

Nhiều người vỡ òa niềm vui khi về đến ga Ninh Bình, được nhìn ngắm bầu trời và hít thở không khí quê nhà.

Bà Bình vào miền Nam bán hàng rong để nuôi con học nghề. Dịch bệnh khiến bà và con quay cuồng, xoay sở đủ đường nhưng cũng không sao đủ trang trải. Ở lại đối mặt với khó khăn, dịch bệnh, bà nghĩ đến đường về quê. Khi biết tỉnh Ninh Bình tổ chức đoàn vào đón, gia đình ở quê nhà đăng ký thành công, bà vui mừng khôn siết.

"Bao ngày mong ngóng đợi chờ, cuối cùng tôi và con cũng được lên chuyến tàu về quê miễn phí. Những ngày qua nhiều đêm tôi không sao ngủ được, chỉ mong sao nhanh để về đến quê nhà. Nay đã chính thức được hít thở, ngắm bầu trời quê hương, bỏ lại sau lưng tháng ngày dài với bao nỗi gian truân", bà Bình tâm sự.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt - 3

Tất cả các công dân đều được lấy mẫu xét nghiệm, sau đó đưa đến khu cách ly tập trung.

Đây là lần thứ 2 tham gia làm nhiệm vụ đón công dân trở về từ vùng dịch tại ga Ninh Bình, ông Vũ Biên Thùy vẫn có cảm xúc bồi hồi như đang chờ người thân. Ông bảo, mọi người được đón về quê đúng thời điểm khó khăn dịch bệnh ai cũng vui mừng. Niềm vui như vỡ òa khi được về bên gia đình khiến những người đón cũng mừng vui theo.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Lâm Xuân Phương - Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình cho biết, đây là lần thứ 2 đoàn của tỉnh vào miền Nam đón công dân về quê tránh dịch.

"Đợt đầu, tỉnh đã tổ chức đón thành công 603 công dân từ TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai về quê an toàn. Việc đón công dân có nguyện vọng và nhu cầu chính đáng về quê lần đầu đã rất kịp thời và ý nghĩa, mang tính nhân văn cao cả, thể hiện trách nhiệm của tỉnh với công dân tại vùng dịch ở miền Nam" - ông Lâm Xuân Phương nói.

Người dân Ninh Bình vỡ òa khi về đến quê nhà trên chuyến tàu đặc biệt - 4

Tỉnh Ninh Bình sẽ cử đoàn vào miền Nam đón công dân về quê cho đến khi nào không còn người có nhu cầu về quê.

Cũng theo ông Phương, việc đón công dân của tỉnh về quê cũng là tình cảm, sự chia sẻ của Ninh Bình với TPHCM, Bình Dương và Đồng Nai trước những khó khăn mà các tỉnh, thành phố đang phải chịu ảnh hưởng to lớn bởi đại dịch Covid-19.

Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Ninh Bình chia sẻ thêm, đón xong lần này, nếu còn công dân ở TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai có nguyện vọng về quê nữa, tỉnh sẽ tiếp tục cử đoàn vào đón.

Theo dantri.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 490250

Trực tuyến: 34

Hôm nay: 348