Doanh nghiệp Xuân Trường tặng 800.000 liều vắc xin Sputnik của Nga để tiêm phòng COVID-19 cho người dân Ninh Bình, Hà Nam

Thứ sáu, 08/10/2021

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về ủng hộ vắc xin phòng COVID-19, mặc dù trong bối cảnh nguồn vắc xin khan hiếm nhưng Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã đàm phán mua được 800.000 liều vắc xin Sputnik của Nga để tặng tỉnh Ninh Bình, Hà Nam tiêm phòng cho người dân.

Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường trao tặng thiết bị y tế hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Ảnh: Đức Lam

Trong đó, Doanh nghiệp tặng tỉnh Ninh Bình 500.000 liều để tiêm phòng cho 250.000 người và tặng tỉnh Hà Nam 300.000 liều để tiêm phòng cho 150.000 người. Thời gian tiêm 2 mũi vắc xin cách nhau 3 tuần.

Chiều 7/10, đại diện Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường cho biết: Theo kế hoạch, Doanh nghiệp đã đàm phán để mua 1,4 triệu liều vắc xin Sputnik của Nga. Tuy nhiên, do nguồn vắc xin khan hiếm nên chỉ có 800.000 liều được đặt mua thành công.

Sputnik V là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên trên thế giới được phê duyệt. Đến nay vắc xin Sputnik V được hơn 50 quốc gia phê chuẩn sử dụng. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Sputnik V hiệu quả lên tới 91,6 %. Tại Việt Nam, vắc xin Sputnik V được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày 23/3/2021.

Doanh nghiệp Xuân Trường tặng 800000 liều vắc xin Sputnik của Nga để tiêm phòng COVID19 cho người dân Ninh Bình Hà Nam

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người cao tuổi trên địa bàn tỉnh.

Ngày 6/10/2021 Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có văn bản số 412-TB/TU thông báo ý kiến về chủ trương tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Trong đó, đồng ý chủ trương với đề xuất của Ban cán sự đảng UBND tỉnh về việc tiếp nhận, tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 (Sputnik V) do doanh nghiệp tài trợ để tiêm phòng dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Giao Ban cán sự đảng UBND tỉnh chỉ đạo UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo Sở Y tế, các địa phương, đơn vị liên quan khẩn trương xây dựng kế hoạch, chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tiêm vắc xin phòng dịch COVID-19 cho nhân dân trên địa bàn tỉnh đảm bảo nhanh, an toàn, đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong thời gian qua, Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã tích cực vào cuộc, chung tay hỗ trợ quỹ phòng chống COVID- 19 của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và tỉnh Ninh Bình, đảm bảo mục tiêu vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội.

Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã có nhiều sự ủng hộ đối với hoạt động phòng chống dịch COVID-19 của Trung ương và của tỉnh: Ủng hộ 100 tỷ vào quỹ vắc xin phòng COVID-19 của Chính phủ; ủng hộ trang thiết bị phòng dịch cho tỉnh Ninh Bình trị giá 12 tỷ đồng; ủng hộ quỹ phòng chống COVID-19 tỉnh Hà Nam 50 tỷ đồng; ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam 10 tỷ đồng: trong đó ủng hộ gần 1.600 trẻ em mồ côi do COVID-19 tại thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Dương, mỗi em 5 triệu đồng; hỗ trợ đoàn cán bộ y tế Ninh Bình tham gia chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ nhà chùa Vĩnh Nghiêm nấu cơm từ thiện, hỗ trợ phụ nữ mang thai, F0 sinh con tại thành phố Hồ Chí Minh, hỗ trợ người dân tỉnh Tiền Giang khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 với tổng kinh phí là 3 tỷ đồng…

Nguồn: https://baoninhbinh.org.vn