Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa triển khai hệ sinh thái hành chính công trên nền tảng app “Công dân số”.

Thứ sáu, 08/01/2021

Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa phối hợp với Bưu điện Ninh Bình tổ chức cấp tài khoản PostID và hướng dẫn sử dụng cho người dân cài đặt và sử dụng app công dân số.

Yên Hòa là một trong 12 xã trong cả nước được và là xã đầu tiên của tỉnh Ninh Bình được Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin – Truyền thông) và Sở Thông tin – Truyền thông tỉnh Ninh Bình lựa chọn thực hiện thí điểm chuyển đổi số. Sau hơn 3 tháng triển khai công tác thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn xã Yên Hòa bước đầu đã cho hiệu quả tích cực. Thông qua thực hiện chuyển đổi số cơ sở hạ tầng về thông tin được đầu tư, nâng cấp đã giúp chính quyền nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả trong quản lý và điều hành hoạt động. Đối với nhân dân từng bước được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sử dụng các dịch vụ.

Nhằm hướng đến một chính quyền phục vụ, hiệu quả, đồng thời mang lại những tiện ích tối đa cho người dân. Tiếp tục triển khai các nội dung về chuyển đổi số, Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Bình triển khai hệ thống sinh thái hành chính công trên nền tang App “Công dân số”. Đây là một ứng dụng miễn phí do đơn vị Bưu điện cung cấp, thông qua nền tảng app người dân có thể được giải quyết các thủ tục hành chính đủ điều kiện mà không cần đến các cơ quan; được tiếp cận sử dụng các ứng dụng, tiện ích (theo dõi quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, tiếp cận hỗ trợ pháp luật, thông tin liệt sỹ…) và nhiều tiện ích khác. Đối với chính quyền là một kênh nắm bắt kịp thời các phản ánh của người dân và là một kênh tuyên truyền, truyền tải thông tin chỉ đạo kịp thời đến nhân dân.

 

Trong 2 ngày 05/01 và 06/01/2020, UBND xã Yên Hòa đã phối hợp với Bưu điện tỉnh Ninh Bình tổ chức cấp tài khoản và hướng dẫn cài đặt, sử dụng cho công dân tại thôn Lạc Hiền và thôn Trinh Nữ 4. Trong thời gian tới xã sẽ tiếp tục triển khai cấp tài khoản cho toàn thể nhân dân ở các đơn vị khác tại các điểm nhà văn hóa các thôn, giúp nhân dân cài đặt và hướng dẫn sử dụng ứng dụng

Với mục tiêu là chuyển đổi số là hướng đến phục vụ lợi tích và sự tiện lợi cho người dân. Tin tưởng rằng, với sự triển khai quyết liệt của UBND xã, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhất là sự ủng hộ tham gia của toàn thể nhân dân trên địa bàn xã nhiệm vụ thực hiện chuyển đổi số trên địa bàn xã sẽ đạt kết quả cao nhất.

Thu Hường - Công chức Văn Hóa -TT-TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 446498

Trực tuyến: 152

Hôm nay: 4835