Xã yên hòa
Thứ bảy, ngày 02/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Xã Yên Hòa đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thứ năm, 11/10/2018

Ngày 02/10/2018, xã Yên Hòa vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ trao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa ghi nhận những thành tích xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Trải qua nhiều lần chia tách và sát nhập, đến ngày 22/6/1956 xã Yên Hòa chính thức được thành lập và ổn định về địa giới hành chính cho đến ngày hôm nay. Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ cứu nước, xã Yên Hòa đã đóng góp sức người và sức của vào thắng lợi chung của dân tộc ta để đất nước ta được thống nhất Nam - Bắc xum họp một nhà.

Sau khi thống nhất đất nước, Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Yên Hòa đã bắt tay ngay vào công cuộc xây dựng phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội.

Qua hơn 60 năm xây dựng và phát triển, Yên Hòa từ một xã đồng chiêm trũng có nền kinh tế kém phát triển, hạ tầng còn chưa được đồng bộ, bộ mặt nông thôn chưa có nhiều khởi sắc. Nhưng đến nay, đã và đang từng bước phát triển và đạt được nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Hoàn thành XD NTM vào tháng 9/2015 (khi triển khai thực hiện mới chỉ đạt 03/19 tiêu chí là xã xuất phát điểm thấp nhất toàn huyện); cơ sở hạ tầng được đầu tư xây dựng khang trang, đồng bộ; đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng giảm dần tỷ lệ ngành nông nghiệp, tăng tỷ lệ thương mại, dịch vụ. Nông nghiệp phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường tiêu thụ, từng bước hình thành các vùng chuyên canh sản xuất quy mô lớn và đã thực hiện được một số sản phẩm theo chuỗi liên kết. Bộ mặt nông thôn đã thực sự đổi thay trên quê hương Yên Hòa.

Không dừng lại với kết quả đạt được, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục đoàn kết, phấn đấu đưa xã ngày một càng  phát triển mạnh mẽ hơn nữa, phấn đấu đưa Yên Hòa trở thành một xã Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới./.

Đ/c Phạm Văn Ngân - PBT, CT UBND xã Yên Hòa 

Thông tin truy cập

Truy cập: 503939

Trực tuyến: 81

Hôm nay: 7302