Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 03/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Vắc xin Covid-19 Việt Nam hoàn thành 13.000 mũi tiêm đầu của giai đoạn 3

Thứ năm, 15/07/2021

Vắc xin Covid-19 "made in Vietnam" Nanocovax do Công ty Nanogen phát triển dựa trên công nghệ protein tái tổ hợp.

Theo thông tin từ Học viện Quân y, trong hôm nay, toàn bộ 12.000 tình nguyện viên tham gia giai đoạn 3b, thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nanocovax đã được tiêm xong mũi đầu tiên.

Trước đó, 1.000 tình nguyện tham gia giai đoạn 3a cũng đã hoàn thành tiêm thử mũi một.

Như vậy, toàn bộ 13.000 tình nguyện viên của giai đoạn thử nghiệm lâm sàng cuối cùng vắc xin Nanocovax đều đã được tiêm một mũi vắc xin.

Vắc xin Covid-19 Việt Nam hoàn thành 13.000 mũi tiêm đầu của giai đoạn 3 - 1

Tiêm thử nghiệm vắc xin Nanocovax

Tính đến thời điểm hiện tại, các tình nguyện viên đều an toàn sau tiêm, các phản ứng phụ ghi nhận chỉ ở mức nhẹ và trung bình.

Trong thử nghiệm giai đoạn 3b, phía Bắc do Học viện Quân y làm đầu mối triển khai tiêm cho 2.000 tình nguyện viên tại Hà Nội và phối hợp với Sở Y tế tỉnh Hưng Yên tiêm cho 4.000 tình nguyện viên tại địa bàn này. Tại khu vực phía Nam, Viện Pasteur TP.HCM sẽ làm đầu mối triển khai, phối hợp với ngành y tế Long An và Tiền Giang.

Trong giai đoạn 3b, nhóm nghiên cứu tiến hành tiêm thử nghiệm theo tỷ lệ 2:1, nghĩa là cứ 2 người tiêm vắc xin sẽ có một người tiêm giả dược.

Phía Học viện Quân y cho biết, các tình nguyện viên tham gia thử nghiệm thuộc nhiều lứa tuổi khác nhau, có cả người cao tuổi. Một số trường hợp có bệnh nền ở giai đoạn ổn định cũng được tham gia thử nghiệm lần này.

Sau khoảng một tháng kể từ mũi tiêm đầu tiên, các tình nguyện viên sẽ tiếp tục được tiêm mũi thứ hai.

Vắc xin Covid-19 "made in Vietnam" Nanocovax do Công ty Nanogen phát triển. Nanogen đã sử dụng công nghệ protein tái tổ hợp. Đây là con đường khác với nhiều hãng dược đang làm là cấy đoạn gen virus trực tiếp vào người. Công nghệ protein tái tổ hợp cũng là một trong những hướng phát triển vắc xin Covid-19 tiên tiến nhất hiện nay.

Theo dantri.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 511240

Trực tuyến: 6

Hôm nay: 7162