Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Từ ngày mai, người Hà Nội được tập thể dục ngoài trời, không tập trung quá 10 người

Thứ ba, 28/09/2021

Từ ngày mai, người Hà Nội được tập thể dục ngoài trời, không tập trung quá 10 người

Theo thông báo mới, từ ngày 28/9 UBND TP. Hà Nội cho phép người dân tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người.

Chiều 27/9, UBND TP. Hà Nội đã ra thông báo về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới trên địa bàn TP. Hà Nội.

Theo đó, để tạo điều kiện trong các hoạt động kinh doanh, sinh hoạt, UBND TP. Hà Nội yêu cầu các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức và người dân trên địa bàn thực hiện một số nội dung: Quán triệt và triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn trong tình hình mới.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch để nhân dân biết, tin tưởng, ủng hộ; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19; hưởng ứng, yên tâm và tạo sự đồng thuận trong quá trình triển khai.

Từ ngày 28/9, UBND TP. Hà Nội cho phép thực hiện một số hoạt động, yêu cầu các cơ sở kinh doanh, dịch vụ, người dân thực hiện nghiêm quy định 5K, bắt buộc quét mã QR và các biện pháp phòng, chống dịch của Bộ Y tế.

Từ ngày mai (28/9), người Hà Nội được tập thể dục, thể thao ngoài trời   - Ảnh 2.

Từ ngày mai (28/9), người dân được phép tập thể dục, thể thao ngoài trời nhưng không được tập trung quá 10 người. Ảnh: Chí Cường.

Theo đó, từ ngày 28/9, người dân được phép: Thể dục, thể thao người trời nhưng không được tập trung quá 10 người; Trung tâm thương mại (cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về); Cửa hàng may mặc, thời trang, mỹ phẩm.

UBND TP. Hà Nội giao Sở Y tế phối hợp với các đơn vị tiếp tục thực hiện tầm soát y tế, nhất là xét nghiệm tầm soát 2-3 ngày/lần tại các điểm phong tỏa, điểm có nguy cơ rất cao, nguy cơ cao để kiểm soát lây lan dịch bệnh; tiếp tục rà soát các trường hợp chưa được tiêm vaccine mũi 1 để hoàn thành việc tiêm vét mũi 1; hoàn thành tiêm mũi 2 với các trường hợp đến thời hạn tiêm.

Giao UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường công tác kiểm tra, hướng dẫn người dân thực hiện nghiêm và chấp hành các quy định về công tác phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có việc thực hiện khai báo y tế thường xuyên, cài đặt và quét mã QR tại các cơ sở dịch vụ, kinh doanh, các đơn vị trên địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Giao các Sở, ban, ngành và UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị và các cơ sở kinh doanh, dịch vụ xây dựng kịch bản theo nguyên tắc "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch COVID-19".

Nguồn: https://covid19.gov.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 446086

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 4423