Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

TPHCM giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h 9/7

Thứ năm, 08/07/2021

TPHCM giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h 9/7

Chủ tịch UBND TPHCM đã ra quyết định áp dụng Chỉ thị 16 trên toàn địa bàn trong vòng 15 ngày từ 0h ngày 9/7.

18h35 tối 7/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã công bố quyết định áp dụng Chỉ thị 16 toàn địa bàn thành phố trong vòng 15 ngày. Phương án trên được thực hiện từ 0h ngày 9/7.

"Cả hệ thống chính trị và nhân dân thành phố đã vào cuộc quyết liệt. Tuy nhiên, với tính chất phức tạp của dịch Covid-19, việc kiểm soát dịch bệnh đứng trước nhiều thách thức. Để nhanh chóng kiểm soát được dịch Covid-19, TPHCM xác định cần làm quyết liệt hơn và xem đây là cuộc chiến thật sự. Thành phố sẽ hy sinh lợi ích ngắn hạn cho mục tiêu dài hạn, nâng cao thêm một mức trong công tác phòng, chống dịch Covid-19", Chủ tịch UBND TPHCM công bố.

Trong thời gian này, lãnh đạo các địa phương tận dụng thời gian 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16 để triển khai siết chặt công tác phòng, chống dịch. Việc ngăn chặn dịch Covid-19 cần đạt kết quả cao nhất.

Bên cạnh đó, người dân cần được cung cấp thông tin về các cơ sở kinh doanh, điểm bán mặt hàng thiết yếu được hoạt động. TPHCM kêu gọi người dân chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như làm việc tại các nhà máy, công xưởng, mua bán thuốc men và các trường hợp cần thiết khác.

TPHCM giãn cách toàn thành phố theo Chỉ thị 16 trong 15 ngày từ 0h 9/7 - 1

Chủ tịch UBND TPHCM cho biết thêm: Nguồn lực của TPHCM vẫn đảm bảo cho quãng thời gian 15 ngày áp dụng Chỉ thị 16. Người dân không cần thiết tích trữ hàng hóa, gây tập trung đông người tại siêu thị, chợ truyền thống. Lãnh đạo chính quyền thành phố kêu gọi người dân tin tưởng, chung sức và ủng hộ trong quãng thời gian giãn cách xã hội tới.

TPHCM đang trải qua đợt bùng phát dịch Covid-19 lớn nhất từ trước đến nay. Tính đến ngày 7/7, thành phố có hơn 8.000 ca mắc Covid-19 được Bộ Y tế công bố, cao nhất trong tất cả tỉnh, thành cả nước.

Trước đó, tại buổi họp về tình hình phòng, chống Covid-19 tại TPHCM sáng 5/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu thành phố siết chặt kiểm soát người ra vào, đảm bảo hàng hóa lưu thông, tránh ách tắc. Ông Vũ Đức Đam cũng yêu cầu TPHCM thông báo trước  24 giờ cho người dân nếu có quy định mới liên quan đến lĩnh vực giao thông và việc đi lại.

Thời điểm dịch Covid-19 chưa có chưa có những diễn biến phức tạp, UBND TPHCM đã ban hành Chỉ thị 10 về việc tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 vào ngày 19/4. Chỉ thị mang tính đặc thù của TPHCM mang lại kỳ vọng dập tắt sự lây lan của dịch Covid-19 trong vòng 7 ngày. Tuy nhiên, tình hình thực tế cho thấy sức nặng của Chỉ thị này chưa đủ sức ngăn chặn được biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2. 

Nguồn: dantri.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 446381

Trực tuyến: 7

Hôm nay: 4718