Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Ninh Bình

Thứ hai, 10/05/2021

UBND tỉnh Ninh Bình vừa có Văn bản hỏa tốc số 227/UBND-VP6 gửi Gám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Giám đốc Sở Y tế, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố về việc tăng cường triển khai thực hiện một số biện pháp về phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh thời gian qua đã được các cấp, các ngành, các địa phương triển khai khẩn trương, tích cực, hiệu quả, cùng với sự tham gia hưởng ứng của nhân dân nên tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là sự vào cuộc tích cực, khẩn trương, quyết liệt của các ngành Y tế, Quân đội, Công an và các địa phương. 

Tuy nhiên, hiện nay đã có nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng, dự báo tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp và khó lường. Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc Công an tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh; Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc các Sở; Thủ trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố tập trung chỉ đạo, tổ chức tăng cường thực hiện tốt một số nội dung sau:

1. Tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo về phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản của Trung ương và của tỉnh. Yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhất là thực hiện thông điệp 5K; bắt buộc đeo khẩu trang khi ra ngoài đường, tại nơi công cộng; không tụ tập đông người, hạn chế tổ chức các sự kiện, giữ khoảng cách khi tiếp xúc. Tăng cường xử lý các trường hợp vi phạm, trách nhiệm người đứng đầu để xảy ra sai phạm.

2. Sở Y tế

- Tiếp tục thực hiện nghiêm việc cách ly tập trung đối với các trường hợp về Ninh Bình từ vùng dịch, các đại phương có ca bệnh nhiễm SARS-CoV-2 trong cộng đồng; đồng thời sàng lọc, áp dụng các biện pháp cách ly, giám sát y tế phù hợp đối với từng loại trường hợp, bảo đảm chặt chẽ.

- Chủ trì, hướng dẫn các đơn vị thuộc ngành Y tế phối hợp với UBND các huyện, thành phố khẩn trương rà soát truy vết, cách ly, xét nghiệm các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn tỉnh theo quy định.

+ Tiếp tục xác định đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân đã đến khám, điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021 đến nay đã trở về địa phương. Coi các trường hợp này như F1.

+ Đối với những trường hợp bệnh nhân, người chăm sóc bệnh nhân, học viên, nhân viên y tế đã đến khám, điều trị, học tập và làm việc tại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều từ ngày 17/4/2021 đến nay đã trở về địa phương. Coi các trường hợp này như F1.

- Chủ động rà soát, mua sắm đủ trang thiết bị phòng hộ, vật tư, thuốc, hóa chất, sinh phẩm xét nghiệm SARS-CoV-2 đảm bảo cho phòng chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh đặc biệt là trong thời gian tổ chức bầu cử Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp.

3. Sở Du lịch

Phối hợp với UBND các huyện, thành phố tiếp tục vận động các cơ sở lưu trú đăng ký làm cơ sở cách ly tự nguyện theo yêu cầu cho đối tượng cách ly tập trung khi có nhu cầu.

4. UBND các huyện, thành phố

- Tiếp tục rà soát, chuẩn bị các khu cách ly tập trung trên địa bàn với số lượng đảm bảo khi có tình huống xấu nhất xảy ra. Nghiên cứu các cơ sở giáo dục như trường mầm non, các khách sạn trên địa bàn đủ điều kiện để làm khu cách ly tập trung và khu cách ly tập trung theo yêu cầu.

- Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn. Chỉ đạo tăng cường, khẩn trương rà soát, truy vết, cách ly các trường hợp F1, F2, F3 trên địa bàn tỉnh theo quy định./.

 Theo Cổng TTĐT tỉnh

Thông tin truy cập

Truy cập: 455706

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 3859