Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: 'Sản xuất thời chiến tuyệt đối không có tự do đi lại'

Thứ năm, 29/07/2021

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh như vậy khi đến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Long An sáng 28-7.

 

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Sản xuất thời chiến tuyệt đối không có tự do đi lại - Ảnh 1.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam động viên lực lượng y tế tại Bệnh viện dã chiến đóng tại huyện Tân Trụ - Ảnh: An Long

Ông động viên bác sĩ, cán bộ và bệnh nhân đang điều trị COVID-19 tại 2 bệnh viện dã chiến đóng tại Trung tâm Y tế huyện Tân Trụ và tại Trường Chính trị tỉnh Long An ở TP Tân An.

Tại buổi làm việc, UBND tỉnh Long An báo cáo từ khi đợt dịch bắt đầu tại tỉnh vào ngày 27-5 đến sáng ngày 28-7, đã có 4.559 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng (cụ thể có 2.872 trường hợp phát hiện trong cộng đồng, 1.217 trường hợp phát hiện trong khu phong tỏa và 470 trường hợp trong khu cách ly). Đến nay, đã có 3.862 trường hợp được Bộ Y tế cấp mã số bệnh nhân.

Hiện tỉnh này đang điều trị 3.251 ca bệnh, chuyển viện 4 ca. Đã có 439 người được chữa khỏi và 42 người tử vong liên quan đến COVID-19.

UBND tỉnh Long An tiếp tục kiến nghị Chính phủ hỗ trợ thêm 40 máy thở, 100 bác sĩ có kinh nghiệm điều trị bệnh nhân COVID-19, 300 điều dưỡng, 50 kỹ thuật viên xét nghiệm và 10 chuyên gia về kiểm soát nhiễm khuẩn.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Sản xuất thời chiến tuyệt đối không có tự do đi lại - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam trò chuyện với một số người mắc COVID-19 không có triệu chứng đang điều trị trong Bệnh viện dã chiến đặt tại Trường Chính trị tỉnh Long An - Ảnh: AN LONG

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị tỉnh Long An tiếp tục thực hiện nghiêm túc thêm các biện pháp giãn cách xã hội, đồng thời cố gắng huy động mọi nguồn lực có thể để tập trung chống dịch.

Ông Đam nhắc nhở việc chú ý kiểm soát chặt chẽ công tác sản xuất, tránh việc bùng phát trong các khu vực tập trung đông.

"Đưa vào sản xuất phải giám sát rõ và có phương án phù hợp, chứ không hoàn toàn đưa kiểu sản xuất như của tỉnh Bắc Giang vào được, vì có khi tập quán sinh hoạt ngoài đó khác trong này. Phải đặc biệt chú ý cả những người tiêm vắc xin rồi. Vì có khi tiêm vắc xin cũng bị nhiễm, nhưng chỉ có triệu chứng nhẹ. Khi nhiễm không biết, lại dễ đi lây cho người khác. Sản xuất thời chiến thì tuyệt đối không có tự do đi lại", ông Đam nói.

Ông Đam cũng yêu cầu phải chú ý thêm công tác khám chữa bệnh ngoài COVID-19, bởi theo ông, bình thường khi chưa có dịch bệnh thì nhiều bệnh viện cũng đã quá tải, nên phải tập trung để ý thêm công tác này.

Đặc biệt, ông Đam đã khen việc hỗ trợ của tỉnh Long An trong việc phối hợp, tổ chức đưa người dân các tỉnh miền Tây tại TP.HCM về quê, đồng thời nhấn mạnh tỉnh này nên tiếp sức TP.HCM trong thời gian tới.

"Xem như cái này là tôi nhờ, các anh có thể giúp cho TP.HCM thêm các thực phẩm như các loại nguyên liệu nấu ăn đã được làm sạch sẽ đóng gói sẵn, các suất cơm công nghiệp vào hộp để TP.HCM dễ dàng hỗ trợ cho người dân ở trọ, trong khu phong tỏa", ông Đam nói thêm.

Theo tuoitre.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 455713

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 3866