Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ năm, 27/05/2021

Để có thêm nguồn lực cho công tác phòng chống dịch COVID-19, sáng 27/5, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động đợt cao điểm quyên góp ủng hộ theo hình thức trực tuyến trong toàn quốc nhằm vận động các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục chung tay cùng Đảng, Nhà nước và nhân dân quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Dự Lễ phát động tại điểm cầu trung ương có Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

Đến dự tại điểm cầu Ninh Bình có đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh; đồng chí Đỗ Việt Anh, UV BTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Hoàng Hà, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh; Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố; đại diện các doanh nghiệp và lãnh đạo một số địa phương được nhận hỗ trợ. 

Các đại biểu dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh Bình

Tại lễ phát động, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến kêu gọi toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước, người nước ngoài đang làm việc, sinh sống ở Việt Nam nêu cao ý thác tự giác, tinh thần đoàn kết, trách nhiệm với cộng đồng, chấp hành nghiêm quy định của Chính phủ, ngành Y tế và của địa phương, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần “tương thân, tương ái” của dân tộc, tiếp tục chung tay góp sức, ủng hộ vật chất và tinh thần để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch; tập trung chủ yếu cho các nội dung: kinh phí mua vaccine, máy thở, thiết bị y tế; hỗ trợ các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; động viên lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch…

Phát biểu tại Lễ phát động, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh: Trong mọi thời điểm, hoàn cảnh khó khăn nhất, dân tộc Việt Nam luôn thể hiện được ý chí, khí phách kiên cường để vượt qua hiểm nguy. Tại thời điểm này, phẩm chất đó tiếp tục được phát huy. Thể hiện rõ là những tấm gương làm việc tận tụy, quên mình vì nhiệm vụ của lực lượng tuyến đầu và nhân dân ở các địa bàn, các khu cách ly, giãn cách xã hội. Tuy nhiên, trong đợt bùng phát lần thứ 4 trong nước cho thấy, dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh và rất nguy hiểm, khó lường. Còn trên thế giới mỗi ngày có trên nửa triệu người bị nhiễm dịch bệnh. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp, mọi tầng lớp nhân dân thực hiện tốt việc cách ly, giãn cách xã hội, tuân thủ khuyến cáo 5K trên tinh thần chống dịch như chống giặc. Đồng thời kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, đồng bào, chiến sỹ cả nước, mọi tổ chức tôn giáo, kiều bào Việt Nam ở nước ngoài bằng khả năng của mình, cùng đóng góp nguồn lực để cùng Đảng, Nhà nước thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19. Với tinh thần đại đoàn kết, “triệu người như một, thống nhất ý chí và hành động”, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tin tưởng rằng, Việt Nam sẽ vượt qua đại dịch, cùng thực hiện mục tiêu kép một cách hiệu quả nhất.

Ngay sau Lễ phát động của Trung ương, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh đã phát biểu kêu gọi ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh, đồng chí nhấn mạnh đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Vì vậy cả nước cũng như tỉnh Ninh Bình đang rất cần các nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch nhằm đảm bảo sức khỏe, tính mạng cho nhân dân và phát triển KT-XH. 

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; được sự nhất trí của Thường trực Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh kêu gọi các cơ quan, đơn vị, các doanh nghiệp, doanh nhân, các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh ủng hộ các nguồn lực bằng tiền mặt hoặc vật tư, trang thiết bị y tế với khả năng cao nhất có thể để chung tay góp sức cùng Chính phủ và tỉnh nhà trong công tác phòng chống ngăn chặn dịch bệnh. Thời gian phát động từ ngày 27/5/2021.

Đồng chí Đỗ Việt Anh tiếp nhận ủng hộ của các cá nhân, doanh nghiệp

Tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đỗ Việt Anh đã tiếp nhận ủng hộ bằng tiền mặt và vật tư, trang thiết bị y tế với tổng giá trị trên 23 tỷ đồng từ Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường, Tập đoàn Xuân Thiện, Công ty Cổ phần liên doanh ô tô Hyunđai Thành Công, Tập đoàn Thành Thắng…

Lễ phát động cũng là dịp đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức và hành động để tích cực tham gia phòng, chống dịch COVID-19; đồng thời tuân thủ các biện pháp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Quang Ngọc ghi nhận, trân trọng cảm ơn tất cả các tổ chức, doanh nghiệp, doanh nhân và toàn thể nhân dân đã cố gắng nỗ lực, quyết tâm rất cao trong phòng chống dịch. Đến thời điểm này, tỉnh Ninh Bình đang kiểm soát tốt dịch bệnh, không để lây nhiễm trong cộng đồng, góp phần thực hiện mục tiêu kép vừa chống dịch có hiệu quả, đồng thời ổn định và phát triển sản xuất. Đặc biệt vừa qua chúng ta đã tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, đảm bảo đúng cơ cấu, chất lượng, an toàn, tiết kiệm, dân chủ, đúng luật, tạo được sự phấn khởi, tin tưởng của cử tri và nhân dân.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh biểu dương các doanh nghiệp, mặc dù chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh nhưng đã nỗ lực duy trì sản xuất, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động, từ đó củng cố niềm tin vào sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ tiếp tục quan tâm xem xét, giải quyết, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, đồng hành cùng các doanh nhân, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đồng thời đề nghị các cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, doanh nghiệp tổ chức quán triệt, triển khai xây dựng chương trình hành động thực sự thiết thực, cụ thể; tích cực vào cuộc với tinh thần, quyết tâm cao nhất “chống dịch như chống giặc” chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh./.

Theo nbtv.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 444197

Trực tuyến: 56

Hôm nay: 2534