Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 19/07/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

PC-Covid: Ứng dụng phòng chống dịch duy nhất đã chính thức cho tải về

Thứ năm, 30/09/2021

Ứng dụng PC-Covid tích hợp nhiều tính năng như thẻ xanh Covid-19, truy vết, thông tin tiêm chủng vaccine, di chuyển nội địa… đã cho phép tải về trên App Store và Google Play Store.

PC-Covid là ứng dụng phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia. App được được phát triển phục vụ cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, để Việt Nam có thể "bình thường mới".

Sau khi chạy thử và chờ chấp thuận từ Apple, Google, ứng dụng PC-Covid đã chính thức có mặt trên hai kho ứng dụng di động lớn nhất toàn cầu. Người dùng iPhone và điện thoại Android có thể lên đây để tải về. Trước đó, file cài đặt dưới dạng APK cũng được cung cấp thông qua website pccovid.gov.vn.

PC-Covid: Ứng dụng phòng chống dịch duy nhất đã chính thức cho tải về - 1

Ứng dụng PC-Covid đã cho tải về từ App Store (iOS) và Play Store (Android).

Xây dựng dựa trên chỉ đạo của Chính phủ về việc thống nhất các ứng dụng phòng chống dịch, PC-Covid (Ý nghĩa: Phòng Chống Covid) do Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông) phối hợp thực hiện, trên cơ sở dữ liệu liên thông cùng với Bộ Y tế và Bộ Công an.

Trước đó, đã có không ít ứng dụng hỗ trợ phòng chống Covid-19 khác như Bluezone, VHD, VNeID… Tuy nhiên hiện nay, người dân chỉ cần cài duy nhất PC-Covid là đủ. Dữ liệu được liên thông và thực hiện xác thực từ bốn nguồn lớn, bao gồm sở dữ liệu quốc gia về dân cư, bảo hiểm, dữ liệu tiêm chủng Covid-19 và xét nghiệm Covid-19.

PC-Covid được thiết kế với 9 nhóm tính năng chính như: Cấp, quản lý mã QR cá nhân và địa điểm, Quét mã QR, Khai báo y tế, Khai báo di chuyển nội địa, Phản ánh của người dân, Thông tin tiêm vắc xin, Thông tin xét nghiệm, Thẻ Covid-19, Truy vết tiếp xúc gần, Mật độ di chuyển, Xu hướng lây nhiễm, Bản đồ nguy cơ...

PC-Covid: Ứng dụng phòng chống dịch duy nhất đã chính thức cho tải về - 2

9 nhóm giải pháp chính của PC-Covid trong việc ứng dụng công nghệ phòng chống dịch.

Theo đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông, PC-Covid sử dụng nền tảng dữ liệu đồng bộ, liên thông và tận dụng các kết quả đã đạt được của các ứng dụng trước đây. Các phần mềm cũ như Bluezone, VHD… sẽ cập nhật thành PC-Covid hoặc xóa khỏi kho ứng dụng. 

Riêng Sổ sức khỏe điện tử vẫn được duy trì bởi đây là app tổng thể về sức khỏe, không riêng phục vụ chống dịch Covid-19.

Các tính năng trên PC-Covid sẽ được nâng cấp và cập nhật theo diễn biến tình hình dịch cũng như chỉ đạo từ cơ quan liên quan. Việc thống nhất các app chống dịch thành ứng dụng duy nhất sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người dân cũng như lực lượng chức năng, đảm bảo về bảo mật dữ liệu. 

Hiện tại, người dân đã có thể tải về và cài đặt app PC-Covid thông qua kho ứng dụng App Store và Google Play Store. Cùng với sự chủ trì của ba Bộ, vận hành bởi Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 Quốc gia, PC-Covid còn có sự chung tay phát triển bởi Bkav, Viettel và VNPT.

Theo dantri.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 990570

Trực tuyến: 35

Hôm nay: 1507