Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 03/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý

Thứ bảy, 01/05/2021

Hà Nam vừa ghi nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, tất cả đều liên quan tới ca "siêu lây nhiễm" BN2899 trở về từ Nhật Bản, hiện địa phương này cũng đã ban hành công điện cách ly xã hội toàn xã Đạo Lý.

Chiều 1-5, tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Hà Nam cho biết được sự hỗ trợ từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, đến sáng 1-5, Hà Nam đã hoàn thành 1.295 mẫu xét nghiệm và xác nhận có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý - Ảnh 1.

Sau khi xuất hiện thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam đã lập thêm 4 chốt kiểm soát tại thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân

Theo đó, cả 3 trường hợp (ngụ thôn Thọ Lão, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân) đều liên quan tới ca "siêu lây nhiễm" trở về từ Nhật Bản - bệnh nhân 2899. Cụ thể, có 1 người là nam, tiếp xúc gần với ca bệnh 2899. 2 người còn lại là ông nội và vợ của người tiếp xúc gần với BN2899 (là F2).

Theo CDC Hà Nam, ngay sau khi có thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng đã khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân thôn Thọ Lão có 352 hộ dân với 1.166 nhân khẩu (sẽ hoàn thành trong chiều 1-5).

Ngành y tế tỉnh Hà Nam cũng đã ngay lập tức tiến hành lập 4 chốt phòng chóng dịch Covid-19 ở thôn Thọ Lão. Đồng thời, lập thêm 4 chốt ở thôn Quan Nhân (do thôn Quan Nhân nằm sát cạnh thôn Thọ Lão).

Trước tình hình trên, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đã ký công điện về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý - Ảnh 2.

Việc tiến hành lấy mẫu 1.166 khẩu ở thôn Thọ Lão đang được CDC Hà Nam thực hiện và sẽ xong trong chiều nay 1-5

Để nhanh chóng kiểm soát dịch hiệu quả, dập dịch triệt để, không để bùng phát trong cộng đồng, UBND tỉnh Hà Nam yêu cầu, huyện Lý Nhân, tổ chức thực hiện nghiêm các quyết định thiết lập vùng cách ly y tế phòng, chống dịch của UBND tỉnh.

Trong đó, thực hiện các biện pháp cách ly xã hội đối với xã Đạo Lý ngay từ 13 giờ ngày 1-5, thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tập trung đông người đối với các xã Bắc Lý, xã Chân Lý (giáp xã Đạo Lý) cũng bắt đầu từ 13 giờ ngày 1-5.

Công điện cũng yêu cầu dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn, uống, các hoạt động dịch vụ văn hóa, thể thao cắt tóc, gội đầu, spa, làm đẹp trên địa bàn huyện Lý Nhân từ 13 giờ ngày 1-5, đến khi có thông báo mới.

Như vậy, kể từ khi xuất hiện ca bệnh đầu tiên, tới thời điểm này, tỉnh Hà Nam đã ghi nhận có 10 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

NÓNG: Thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2, Hà Nam cách ly toàn xã Đạo Lý - Ảnh 3.

Theo https://nld.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 504164

Trực tuyến: 28

Hôm nay: 86