Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Kết quả giai đoạn 1 thí điểm Chuyển đổi số tại xã Yên Hòa

Thứ tư, 06/01/2021

Chiều 05/1, Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị báo cáo kết quả giai đoạn 1 thí điểm Chuyển đổi số tại xã Yên Hòa, huyện Yên Mô.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVBCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Cùng dự có đồng chí Tống Quang Thìn, UVBTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Thông tin và Truyền thông, huyện Yên Mô. 

Quang cảnh hội nghị

Từ cuối tháng 9/2020, xã Yên Hòa thực hiện thí điểm Chuyển đổi số với các lĩnh vực như: Công tác điều hành, quản lý Nhà nước, kinh tế, xã hội. Qua đó xây dựng các kênh giao tiếp, tương tác thuận tiện cho người dân; nâng cấp hệ thống truyền thanh thông minh; cài phần mềm chuyển văn bản sang âm thanh thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo; triển khai thương mại điện tử nhằm hỗ trợ, quảng bá, tiếp thị và bán các sản phẩm địa phương trên môi trường mạng; triển khai cầu truyền hình và nền tảng hỗ trợ hệ thống khám, chữa bệnh từ xa tại Trạm y tế, tư vấn cho 1.700 người dân, đã tiết kiệm được 255 triệu đồng chi phí khám bệnh, đi lại; 10/10 thôn được lắp đặt Internet. Đến ngày 4/1/2021, cán bộ công chức xã, các đơn vị trên địa bàn xã đã được tập huấn nội dung đảm bảo an toàn an ninh thông tin; hướng dẫn sử dụng hệ thống quản lý văn bản iOffice; ký số vào văn bản điện tử; đồng thời ứng dụng các dịch vụ thông minh đối với lĩnh vực Giáo dục.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà ghi nhận và biểu dương những kết quả ban đầu xã Yên Hòa đã đạt được trong giai đoạn 1 thực hiện thí điểm chuyển đổi số. Đây là cách tiếp nhận mới, cách làm mới trong xử lý công việc, qua đó, góp phần vào việc thực hiện một trong 3 khâu đột phá mà Nghị quyết ĐH Đảng bộ tỉnh khóa XXII đã đề ra về chuyển đổi số của tỉnh. Xã đã mạnh dạn nhận thí điểm, tuy thời gian triển khai ngắn, nhưng đã thành công. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra việc thực hiện chuyển đổi số tại xã Yên Hòa

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị trong thời gian tới địa phương cần cố gắng duy trì, tiếp tục thực hiện giai đoạn 2 ở mức độ cao; tuyên truyền cho người dân hiểu về việc triển khai thực hiện chuyển đổi số của xã để người dân tiếp cận và sử dụng các dịch vụ về ứng dụng CNTT, đặc biệt là hệ sinh thái hành chính công - công dân số; từ việc thực hiện chuyển đổi số thành công tại xã Yên Hòa, Sở Thông tin và Truyền thông cũng như huyện Yên Mô cần hỗ trợ về nguồn nhân lực, trao đổi kinh nghiệm để triển khai, nhận rộng ra các xã của huyện Yên Mô nói riêng và trên địa tỉnh nói chung. 

Trước đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng các đại biểu đã trải nghiệm thực tế các nội dung, dịch vụ đã triển khai như: sử dụng các phần mềm ứng dụng trong công tác chỉ đạo, điều hành; hệ thống Camera giám sát an ninh; hệ thống truyền thanh thông minh, sử dụng trí tuệ nhân tạo; quảng bá các sản phẩm của xã lên Sàn thương mại điện tử PostMart./.

Nguồn: Tuyết Nhung (nbtv.vn)

Thông tin truy cập

Truy cập: 446508

Trực tuyến: 27

Hôm nay: 4845