Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hội nghị trực tuyến toàn quốc về phòng, chống dịch Covid-19

Thứ bảy, 08/05/2021

Chiều ngày 7/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc 3 cấp về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Ninh Bình

Tại điểm cầu Ninh Bình, đồng chí Tống Quang Thìn, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 Quốc gia, tình hình dịch bệnh trên Thế giới hết sức phức tạp, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố trở thành đại dịch. Đợt dịch này có nhiều yếu tố phức tạp hơn, vì có dấu hiệu đã có mầm bệnh trong cộng đồng, trong khi tiếp tục đón người nhập cảnh và không ngoại trừ nhập cảnh trái phép từ các nước đang có dịch. Hơn nữa, đã xuất hiện biến chủng virus mới lây nhiễm nhanh hơn, mạnh hơn và nặng hơn. Chúng ta cần phải quyết tâm cao hơn, đặc biệt không để dịch bệnh thẩm thấu từ người nhập cảnh trái phép; chỉ đạo các tỉnh, thành trên cả nước nâng cao ý thức phòng, chống dịch tại các khu cách ly tập trung, đặc biệt là gắn với trách nhiệm của người đứng đầu các cấp, sẽ xử lý nghiêm nếu địa phương đó để xẩy ra và lây lan dịch bệnh trên địa bàn.

Đối với tỉnh Ninh Bình, theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến ngày 7/5, qua điều tra có 77 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương. Trong đó, 57 trường hợp về từ Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 có mặt tại địa phương đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1, đều cho kết quả âm tính. Còn 20 trường hợp ở tỉnh khác. Đồng thời, 299 trường hợp tiếp xúc có liên quan đến ổ dịch Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương 2 cũng đã được giám sát, quản lý và theo dõi. Hiện toàn tỉnh đang quản lý, giám sát 25 trường hợp F1 liên quan đến các ca bệnh xác định trong cả nước. Các trường hợp này được cách ly, theo dõi tại cơ sở y tế hoặc các khu cách ly tập trung của các huyện, thành phố trong tỉnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 của tất cả các trường hợp F1 đều âm tính. Có 719 trường hợp F2 cũng đều được lấy mẫu xét nghiệm, tất cả cho kết quả âm tính lần 1. Đồng thời, 530 trường hợp F3 được hướng dẫn theo dõi sức khỏe tại nhà và nơi lưu trú. Hiện ngành Y tế và các ngành liên quan tiếp tục truy vết các trường hợp F2, F3 liên quan đến các ca bệnh xác định nhằm quản lý, giám sát chặt chẽ dịch bệnh trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, đại biểu đại diện một số địa phương đã phát biểu về công tác phòng, chống dịch trên địa bàn, nêu lên các giải pháp của địa phương trong công tác phòng chống dịch.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị trực tuyến, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nêu rõ quan điểm chỉ đạo phòng, chống dịch của Chính phủ hiện nay là phải có cách tiếp cận mới, tư tưởng, quan điểm chỉ đạo mới; các địa phương triển khai nghiêm túc, đầy đủ các văn bản, chỉ đạo của Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, phải bình tĩnh, sáng suốt trong chỉ đạo và xử lý; yêu cầu công tác phòng, chống dịch phải được thực hiện chủ động hơn, sáng tạo hơn, mạnh mẽ hơn, hiệu quả hơn so với các đợt dịch trước; vừa thực hiện phòng chống dịch vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội; Thủ tướng Chính phủ cũng đề nghị cả hệ thống chính trị quán triệt thực hiện nghiêm quan điểm chỉ đạo của Trung ương “chống dịch như chống giặc”, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, phát huy tinh thần Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý, nhân dân làm chủ, đảm bảo an ninh, an toàn, an dân, tất cả vì sức khoẻ Nhân dân, đảm bảo sức khỏe cộng đồng; đảm bảo an toàn cho cuộc bầu cử Quốc hội, đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo ninhbinh.gov.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 444542

Trực tuyến: 216

Hôm nay: 2879