Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 03/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hội Nghị triển khai sử dụng hệ thống dịch vụ công trực tuyến qua nền tảng app “Công dân số”

Thứ sáu, 25/12/2020

Nằm trong nội dung kế hoạch triển khai thí điểm về chuyển đổi số trên địa bàn xã Yên Hòa. Ngày 24/12, Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa phối hợp với Bưu điện Ninh Bình tổ chức hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ công trực tuyến thông qua nền tảng app “Công dân số” do Bưu điện Việt Nam cung cấp.

                                                            Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có: Đồng chí Phạm Ngọc Anh – Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh Ninh Bình, Đồng chí Hoàng Trung - Phó Trưởng phòng Hành chính công Tổng công ty Bưu điện Việt Nam; Đồng chí Nguyễn Nam Anh – Chuyên viên giải pháp Hành chính công Tổng công ty Bưu điện Việt Nam.

Đại diện lãnh đạo địa phương có: Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đoàn Trung Nam – Chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã; các đồng chí cán bộ, công chức xã.

Tại hội nghị đã được nghe hướng dẫn sử dụng nền tảng app “Công dân số” do Bưu điện cung cấp. Đây là ứng dụng sử dụng trên điện thoại di động mà người dân có thể tự tải trên hệ thống cửa hàng CH play hoặc App Store.

Theo đó khi cài đặt ứng dụng này trên điện thoại thông minh người dân sẽ tra cứu thông tin thủ tục hành chính và các thủ tục hành chính có nhu cầu giải quyết như: Khai sinh, khai tử, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, cấp bản sao… và được trả thủ tục hành chính tại nhà mà không cần đến UBND xã; góp ý, phản ánh về các sai phạm hành chính trên địa bàn xã để chính quyền, cơ quan chức năng giải quyết xử lý.

 Cũng thông qua ứng dụng này người dân có thể tiếp cận những thông tin của UBND xã, nắm bắt mọi thông tin kinh tế - văn hóa – xã hội của xã. Ứng dụng này được triển khai nhằm nâng cao sự tương tác giữa người dân với chính quyền trong thời đại công nghệ số; giúp giảm phiền hà, rắc rối cho người dân, doanh nghiệp khi làm việc với chính quyền cũng như tiện lợi trong giao dịch hành chính, nâng cao hơn nữa hiệu lực, hiệu quả quản lý của chính quyền địa phương, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, góp phần vào thành công trong thực hiện thí điểm chuyển đổi số trên địa bàn xã.

Thu Hường - Công chức Văn Hóa - TT - TT

Thông tin truy cập

Truy cập: 511080

Trực tuyến: 18

Hôm nay: 7002