Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính, chủ yếu là công nhân

Thứ năm, 30/09/2021

Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính, chủ yếu là công nhân

Trong ngày 29/9, Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân.

Tối 29/9, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nam (CDC Hà Nam )công bố thêm 11 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2 đã được Bộ Y tế gắn mã bệnh. Trong đó, có 8 ca bệnh được phát hiện trong khu cách ly, và 3 ca bệnh ở cơ sở y tế.

Vào trưa cùng ngày, CDC Hà Nam ghi nhận 25 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 11 ca là công nhân Công ty Espoir và 3 ca tại Công ty Dream Plastic.

Như vậy, trong ngày 29/9, Hà Nam đã ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS- CoV-2 nâng tổng số lên 261 ca mắc COVID-19 đã được Bộ Y tế cấp mã.

                                               Hà Nam ghi nhận thêm 36 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, chủ yếu là công nhân - Ảnh 2.

                           Để nhanh chóng xử lý, kiểm soát các ổ dịch, không để lây lan diện rộng, tỉnh Hà Nam tập trung thực hiện xét nghiệm diện rộng theo địa bàn.

Nhằm chặn đứng chuỗi lây nhiễm từ cộng đồng vào nhà máy và ngược lại, nhiều biện pháp phòng chống dịch đang được triển khai tại khu công nghiệp. Hiện tỉnh Hà Nam đã quyết định áp dụng phương án "3 tại chỗ" đối với tất cả các doanh nghiệp tại khu công nghiệp Châu Sơn đồng thời tạm dừng hoạt động đối với 1 nhà máy có nhiều ca mắc COVID-19.

Ông Trần Văn Kiên, Trưởng ban quản lý khu công nghiệp tỉnh Hà Nam cho biết: nguy cơ lây nhiễm tại khu công nghiệp Châu Sơn rất cao. Các hoạt động sản xuất kinh doanh đã chuyển sang trạng thái ứng phó với cấp độ cao nhất trong kế hoạch phòng, chống dịch.

"Dự kiến trong 2 tuần là các đơn vị chức năng sẽ hoàn thành việc xác định các ca F0. Sau đó chúng tôi sẽ xem xét kích lại hoạt động sản xuất bình thường của các doanh nghiệp", ông Trần Văn Kiên thông tin thêm.

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 455517

Trực tuyến: 24

Hôm nay: 3670