Xã yên hòa
Thứ bảy, ngày 02/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh từ 0 giờ ngày 17-6

Thứ năm, 17/06/2021

Lấy mẫu xét nghiệm ở Phường Hưng Dũng (TP Vinh).

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Nghệ An quyết định giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17-6; đồng thời quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến tại huyện Hưng Nguyên.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cho biết, từ ngày 13-6 đến nay, trên địa bàn Nghệ An đã ghi nhận bốn ca dương tính với Covid-19 (TP Vinh ba ca, huyện Diễn Châu một ca). Đặc biệt, có hai trường hợp là F1 của bệnh nhân 11440 ở thành phố Vinh.

Liên quan đến nữ bệnh nhân 10732 (phường Hà Huy Tập), đã xác định được 58 trường hợp F1, làm xét nghiệm được hơn 5.800 mẫu với kết quả âm tính lần 1.

Liên quan đến bệnh nhân 11440 (phường Hưng Dũng), đã xác định được 135 trường hợp F1, cách ly lấy mẫu 134 trường hợp F1, trong đó có 27 mẫu âm tính và hai mẫu dương tính với Covid-19. Bệnh nhân 11440 có lịch trình đi lại rất phức tạp. Tại nơi bệnh nhân này làm việc, nguy cơ lây nhiễm rất cao do số lượng người tập trung tại trụ sở nhiều, tầng một bán cà-phê nên người qua lại đông.

Đối với ca bệnh tại Diễn Châu, đến thời điểm này đã xác định được khoảng 6.000 trường hợp F1, F2. Ngay trong chiều 16-6, ngành Y tế đã điều động lực lượng y tế ra Diễn Châu để tăng cường lấy mẫu xét nghiệm F1, F2. 

Để bảo đảm an toàn cho người dân, cộng đồng, trong bối cảnh có ca dương tính không xác định được nguồn lây và diện tiếp xúc phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An quyết định phong tỏa cách ly các địa bàn khu dân cư tại những nơi mà bệnh nhân cư trú. Tiến hành giãn cách xã hội toàn bộ TP Vinh theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 17-6 cho đến khi có quyết định mới.

Giãn cách xã hội toàn thành phố Vinh từ 0 giờ ngày 17-6 -0

Bộ đội Hóa học Quân khu 4 phun khử trùng ở địa bàn phường Hưng Dũng (TP Vinh). 

Đối với địa bàn huyện Diễn Châu, quyết định cách ly những địa bàn nào sẽ được Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đưa ra sau cuộc làm việc của Giám đốc Sở Y tế với huyện Diễn Châu vào chiều tối 16-6. Bên cạnh đó, tính toán phương án test nhanh cho công dân trên địa bàn TP Vinh theo tinh thần phân nhóm cụ thể, đảm bảo phù hợp.

Do tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Nghệ An đang diễn biến hết sức phức tạp, nên Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, ngành, địa phương phải tập trung nhân lực, vật lực để khống chế, kiểm soát, không để dịch lây lan rộng trong cộng đồng. Nghiên cứu phương án trưng dụng các khách sạn trên địa bàn để xây dựng điểm cách ly tập trung.

Tỉnh Nghệ An cũng quyết định xây dựng bệnh viện dã chiến tại huyện Hưng Nguyên.

Ngành y tế thường xuyên cung cấp thông tin về diễn biến của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho cơ quan báo chí nhằm nâng cao nhận thức của người dân, để người dân cùng đồng hành, hỗ trợ chính quyền, tránh tâm lý hoang mang, lo lắng.

Nguồn: baonhandan.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 499167

Trực tuyến: 22

Hôm nay: 2530