Xã yên hòa
Chủ nhật, ngày 03/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Công bố giá sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

Thứ năm, 28/04/2022

Công bố giá sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

Sách giáo khoa được thiết kế theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, tăng cường kênh hình với nhiều hình thức trình bày, minh họa sinh động, hấp dẫn.

Công bố giá sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam công bố giá sách giáo khoa lớp 3, 7, 10 sử dụng trong năm học 2022-2023. (Ảnh: Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam)

Ngày 27/4, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam thông tin về giá sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 theo Chương trình giáo dục phổ thông mới.

Theo các Quyết định của Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo phê duyệt danh mục sách sử dụng trong các cơ sở giáo dục phổ thông, các bộ sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam gồm: Kết nối tri thức với cuộc sống và Chân trời sáng tạo sẽ được đưa vào giảng dạy trên cả nước từ năm học 2022-2023.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã thực hiện kê khai giá bán lẻ các bộ sách giáo khoa lớp 3, lớp 7, lớp 10 với Cục Quản lý Giá, Bộ Tài chính theo đúng quy định. 

Theo đó, các bộ sách giáo khoa của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam có giá bìa cụ thể như sau:

Bộ sách giáo khoa lớp 3 từ 177 nghìn đồng/bộ đến 183 nghìn/bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh); Bộ sách giáo khoa lớp 7 từ 208 nghìn đồng/bộ đến 209 nghìn đồng/bộ (chưa bao gồm sách tiếng Anh); Bộ sách giáo khoa lớp 10 từ 246 nghìn đồng/bộ đến 301 nghìn đồng/bộ (tùy thuộc tổ hợp môn học và chuyên đề học tập mà học sinh lựa chọn). Giá bộ sách giáo khoa lớp 10 gồm tổng giá bìa sách của 5/7 môn học bắt buộc (Toán, Ngữ văn, Giáo dục quốc phòng và An ninh, Giáo dục thể chất, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp), 5 môn học lựa chọn và 3 chuyên đề học tập.

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cũng cho biết, sách giáo khoa được thiết kế theo hướng phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh, tăng cường kênh hình với nhiều hình thức trình bày, minh họa sinh động, hấp dẫn; khổ sách 19x26,5cm.

Bảng giá chi tiết sách giáo khoa lớp 3, lớp 7 và lớp 10 mới đã được đăng tải trên website của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và giá sách giáo khoa thấp hơn trung bình 20% so giá sách giáo khoa của các nhà xuất bản khác.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đặt tiêu chí phục vụ ngành và xã hội lên hàng đầu. Với phương châm phục vụ là mục đích, kinh doanh là phương tiện, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tiết giảm tối đa các chi phí đầu vào để có giá bán sách giáo khoa phù hợp mức chi phí của đại đa số các gia đình có con em đi học. 

Để hỗ trợ cho mọi học sinh có đủ sách giáo khoa đến trường, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thực hiện các công tác xã hội như: tặng sách giáo khoa cho con các gia đình chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đồng thời sẽ đầu tư xây dựng Tủ sách dùng chung, tổ chức mua sách giáo khoa cũ tặng cho thư viện các trường học thuộc địa bàn khó khăn; tổ chức phát động các phong trào quyên góp sách giáo khoa, khuyến khích học sinh giữ gìn, bảo quản và sử dụng lại sách giáo khoa.

Nguồn: nhandan.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 511240

Trực tuyến: 8

Hôm nay: 7162