Các trường trên địa bàn xã Yên Hòa đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2018 - 2019

Thứ sáu, 07/09/2018

Sáng ngày 05/9/2017, các trường học trên địa bàn xã Yên Hòa đã đồng loạt tổ chức khai giảng năm học mới 2018-2019. Để kịp thời động viên, chúc mừng các nhà trường và các em học sinh lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Hòa đã cử các đoàn đại biểu về tham dự lễ khai giảng năm học mới 2018 – 2019 tại các nhà trường.

Đoàn đại biểu dự Lễ khai giảng tại trường Trung học cơ sở Yên Hòa do đồng chí Đoàn Trung Nam – HUV, Bí thư Đảng bộ làm trưởng đoàn.

Đoàn đại biểu tham dự Lễ khai giảng tại trường Tiểu học Yên Hòa do đồng chí Phạm Văn Ngân – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã làm trưởng đoàn

Đoàn đại biểu tham dự Lễ khai giảng tại trường Mầm non Yên Hòa do đồng chí Đoàn Sỹ Huyện – Phó Bí thư Đảng bộ xã làm trưởng đoàn

Ngoài ra Đảng ủy, HĐND,UBND xã còn cử các đoàn đến dự và chúc mừng lễ khai giảng năm học mới tới Trường THPT Yên Mô A, Trường THPT Tạ Uyên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Yên Mô.

Trong năm học này, toàn xã Yên Hòa có 1.422 học sinh ở các bậc học từ mầm non đến THCS, học sinh tăng hơn so với năm học trước. Trong đó, bậc Trung học cơ sở có 351 học sinh; bậc Tiểu học có 491 học sinh và 580 học sinh Mẫu giáo. Để chuẩn bị tốt cho năm học mới, ngay từ tháng 7 và tháng 8, các trường đều tiến hành đồng bộ các giải pháp, nhiệm vụ mà Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Mô, Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Hòa giao cho. Khẩn trương thực hiện công tác củng cố tổ chức bộ máy, bố trí đội ngũ cán bộ quản lý và chuẩn bị kế hoạch giảng dạy. Huy động từ mọi nguồn kinh phí, tăng cường công tác phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh học sinh huy động sửa chữa và nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện tốt nhất cho các em học sinh đến trường học.

Với sự chỉ đạo sát sao, cùng công tác chuẩn bị chu đáo của địa phương và các nhà trường, Lễ khai giảng năm học mới trên địa bàn xã đã diễn ra đúng thời gian, đảm bảo trang trọng, hiệu quả, tạo khí thế thi đua sôi nổi để các trường bước vào năm học mới với khí thế và quyết tâm hoàn thành thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019.

Thu Hường - Công chức VH,TT,TT