Xã yên hòa
Thứ ba, ngày 05/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Bộ trưởng Y tế: Tiếp tục chống dịch trong trạng thái báo động cao nhất

Thứ ba, 25/05/2021

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho rằng dịch Covid-19 lần này có nguy cơ kéo dài hơn các đợt dịch trước, không có xu hướng giảm sớm như Đà Nẵng hay Hải Dương.

Phát biểu sáng 24/5 tại Bắc Ninh- một trong 2 điểm nóng chống dịch Covid-19 trong đợt dịch thứ 4, GS.TS Nguyễn Thanh Long Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết Bộ Y tế đánh giá Bắc Ninh là một trong những địa phương có nguy cơ dịch bệnh lây lan rất cao, trong bối cảnh diễn biến phức tạp của đợt dịch này. 

"Dịch bệnh có nguy cơ kéo dài hơn các đợt dịch trước, không có xu hướng giảm sớm như Đà Nẵng hay Hải Dương. Bắc Ninh vẫn có thể có thêm các ca bệnh", Bộ trưởng nhận định.

Bộ trưởng Y tế: Tiếp tục chống dịch trong trạng thái báo động cao nhất - 1

Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long (Ảnh: Tuấn Anh).

Vì thế, Bộ trưởng cho rằng tỉnh cần luôn luôn đặt công tác phòng, chống dịch trong trạng thái báo động cao nhất và phải tiếp tục triển khai tất các giải pháp phòng chống dịch quyết liệt nhất, bao gồm cả về giãn cách xã hội, cách ly, phong tỏa, dừng hoạt động… Những việc này sẽ tác động rất lớn đến sản xuất, kinh tế, xã hội, đời sống hàng ngày người dân nhất là người sinh sống trong vùng cách ly.

Đến nay Bắc Ninh đang cách ly hơn 70.000 người, Bắc Giang cũng đang phải dừng sản xuất 4 khu công nghiệp, cách ly hơn 60.000 công nhân của 57 tỉnh, thành phố và nhiều người dân khác cũng đang phải sinh sống trong vùng cách ly, phong tỏa.

Đợt dịch thứ 4 bắt đầu bùng phát tại nước ta từ ngày 27/4, số ca mắc bắt đầu tăng vọt từ ngày 5/5. Đến nay, ngày có số ca bệnh lây nhiễm trong cộng đồng cao nhất là 178 bệnh nhân. 

Bộ trưởng Y tế: Tiếp tục chống dịch trong trạng thái báo động cao nhất - 2

Theo các chuyên gia trong đợt dịch thứ 4 có 4 điểm xuất phát dịch bệnh.

Thứ nhất, điểm xuất phát dịch từ Đà Nẵng (với ca bệnh ở khu cách ly trở về Hà Nam và quán bar, thẩm mỹ viện ở Đà Nẵng.

Thứ hai, điểm xuất phát từ Yên Bái (với ca bệnh từ các chuyên gia Ấn Độ, lây cho các chuyên gia Trung Quốc, lan xuống Vĩnh Phúc và một số địa phương. 

Nguồn thứ ba là nguồn từ Hải Dương (từ một người có liên quan đến lịch sử dịch tễ ở Lào về, lây lan cho 3 ca).

Nguồn thứ tư từ Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, lây lan ra rất nhiều địa phương và bệnh viện. 

Mầm bệnh đã có trong cộng đồng vì thế người dân cần tuân thủ tuyệt đối thông điệp 5K: Khẩu trang-Khử khuẩn-Khoảng cách-Không tập trung-Khai báo y tế

Theo dantri.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 523140

Trực tuyến: 36

Hôm nay: 5060