Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 23/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Áp thấp nhiệt đới đã đi vào vùng ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa, gây mưa to nhiều nơi trên đất liền.

Thứ năm, 08/07/2021

Áp thấp nhiệt đới đã đi vào vùng ven biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa, gây mưa to nhiều nơi trên đất liền.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng sớm nay (8/7), sau khi đi vào vùng biển từ Thái Bình đến Thanh Hóa, áp thấp nhiệt đới đã suy yếu thành một vùng áp thấp.

Hồi 4 giờ, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở trên vùng ven biển khu vực từ Thái Bình đến Thanh Hóa. Sức gió mạnh nhất ở trung tâm vùng áp thấp giảm xuống dưới cấp 6 (dưới 39km/giờ).

Áp thấp nhiệt đới đi vào vùng biển Thái Bình-Thanh Hóa, mưa to nhiều nơi - 1

Vị trí và hướng di chuyển tiếp theo của vùng áp thấp. Ảnh: Trung tâm Dự báo KTTVQG.

Dự báo trong 12 giờ tới, vùng áp thấp này di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 25km, đi sâu vào đất liền và suy yếu.

Do ảnh hưởng của áp thấp nên trong 2 giờ qua (2h-4h), khu vực tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ đã có mưa vừa, mưa to đến rất to như: Gia Phù (Sơn La) 61mm, Ngọc Đồng (Phú Thọ) 56mm, Tân Pheo (Hòa Bình) 56mm…

Dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực Bắc Bộ sẽ tiếp tục có mưa, lượng mưa tích lũy phổ biến từ 30-60mm, có nơi trên 120mm. Lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ có nguy cơ xảy ra tại khu vực các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Phú Thọ.

Trong ngày hôm nay (8/7), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa to đến rất to với tổng lượng mưa phổ biến 80-150mm, có nơi trên 170mm (khu vực mưa lớn nhất tập trung ở đồng bằng Bắc Bộ, Hòa Bình, Sơn La, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thanh Hóa, Nghệ An). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại các tỉnh miền núi.

Trên biển, ở Vịnh Bắc Bộ (bao gồm cả huyện đảo Bạch Long Vĩ) và vùng biển từ Quảng Ninh đến Hà Tĩnh có gió mạnh cấp 5, sáng nay có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây khu vực Nam Biển Đông có gió Tây Nam cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8; sóng biển cao từ 2,0-3,0m; biển động.

Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau, từ Cà Mau đến Kiên Giang và Vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Nguồn: https://www.24h.com.vn

Thông tin truy cập

Truy cập: 454948

Trực tuyến: 49

Hôm nay: 3101