Đảng ủy xã Yên Hòa tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2021.

Thứ ba, 31/08/2021

Sáng ngày 27/8/2021, tại phòng họp tầng 3, Đảng ủy xã Yên Hoà tổ chức hội nghị giao ban công tác Đảng mở rộng, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8, triển khai nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9 năm 2021. Dự hội nghị có Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng uỷ xã; Đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư TT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó BT Đảng uỷ - Chủ tịch UBND xã; cùng các đồng chí trong BCH Đảng uỷ, các ban xây dựng đảng, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội, các đồng chí bí thư chi bộ trực thuộc, Giám đốc HTX cây con đặc sản an toàn Yên Hòa.

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư TT Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND xã, trình bày dự thảo báo cáo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ công tác tháng 8, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 9.

Trong tháng, Đảng ủy xã đã tập chung chỉ đạo UBND xã làm tốt công tác chăm sóc lúa và bảo vệ cây màu, khơi thông dòng chảy, phòng chống bão lụt, phòng chống dịch bệnh tả lợn Châu phi, công tác chuyển đổi số, công tác thu chi ngân sách trên địa bàn, quản lý đất đai, vệ sinh môi trường, chỉ đạo các thôn làm tốt công tác bảo quản, sử dụng các công trình xây dựng nông thôn mới, chỉ đạo Ban văn hóa xã tổ chức tuyên truyền kỷ niệm 76 năm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, tuyên truyền đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước, các biện pháp cấp bách về phòng chống dịch covid – 19 trong tình hình hiện nay, công tác bảo vệ an ninh chính trị, trật tự ATXH, quốc phòng an ninh được giữ vững. MTTQ và các đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền vận động hội viên, đoàn viên và quần chúng nhân dân thực hiện tốt các đường lối chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động phong trào tại địa phương, góp phần thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng trên địa bàn xã.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, hội nghị đã thẳng thắn chỉ ra một số tồn tại hạn chế cần khắc phục: Công tác tạo nguồn phát triển đảng viên mới ở một số chi bộ chưa được thực sự quan tâm. Việc nắm bắt tình hình, quản lý vi phạm đất đai ở một số đơn vị còn hạn chế; công tác duy trì sinh hoạt chi hội, chi đoàn của một số đoàn thể chưa thường xuyên, nội dung, hình thức sinh hoạt chậm đổi mới.

Tại hội nghị các đại biểu đã thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được trong công tác xây dựng Đảng tháng 8 và đề xuất những giải pháp thiết thực, nhằm thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác Đảng tháng 9.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng uỷ xã đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tháng 8 và trao đổi làm rõ một số kiến nghị, đề xuất của các đại biểu, đồng thời triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong  tháng 9, đề nghị các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc chủ động tham mưu, phối hợp hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra./.

Thu Trang - Phó ban Tuyên giáo Đảng ủy xã