Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa tổ chức Hội nghị gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn xã Yên Hòa nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Thứ năm, 19/01/2023

Chiều ngày 18/1/2023, Ban chỉ đạo công tác tôn giáo xã Yên Hòa đã tổ chức Hội nghị gặp mặt các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn xã Yên Hòa nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023.

Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, trưởng Ban chỉ đạo tôn giáo; đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Yên Hòa, Phó Ban chỉ đạo công tác tôn giáo xã, cùng  các đồng chí trong Ban Thường vụ, Thường trực HĐND- lãnh đạo UBND xã, Thường trực MTTQ xã, các đồng chí trong Ban chỉ đạo công tác tôn giáo của xã, các vị đại biểu làm chức sắc, chức việc tôn giáo tại các cơ sở tín ngưỡng tôn giáo và các đại biểu đại diện ban khánh tiết các làng, cơ sở tín ngưỡng trong xã.

Đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, trưởng Ban chỉ đạo tôn giáo

phát biểu tại hội nghị

Xã Yên Hòa hiện có 02 tôn giáo được công nhận tư cách pháp nhân gồm: Phật giáo và Công Giáo.  Trong năm 2022, công tác tôn giáo được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm, chỉ đạo và tạo điều kiện để hoạt động; việc cụ thể hóa thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giải quyết các nhu cầu tín ngưỡng tôn giáo đã tạo thuận lợi cho tổ chức tôn giáo, các cơ sở tín ngưỡng hoạt động theo đúng quy định; chức sắc, chức việc, nhà tu hành, tín đồ các tôn giáo an tâm, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, sống “Tốt đời, đẹp đạo", tích cực tham gia vào các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động, tham gia phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, từ thiện nhân đạo trên địa bàn xã. Khi đại dịch Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp các tổ chức tôn giáo trực thuộc đã thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch; tích cực tham gia ủng hộ, góp phần cùng với chính quyền và nhân dân trong xã thực hiện bảo đảm hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã phát biểu

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã đã thông tin đến các đại biểu về kết quả phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng - an ninh của xã trong năm 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2023

Các chức sắc, chức việc các tôn giáo trên địa bàn xã bày tỏ vui mừng trước sự phát triển của xã trong thời gian qua; cảm ơn sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền tỉnh đã tạo điều kiện để các hoạt động tôn giáo diễn ra đúng với hiến chương, điều lệ của tổ chức tôn giáo, tuân thủ các quy định của pháp luật. Các vị chức sắc các tôn giáo khẳng định trong thời gian tới sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động tín đồ, đồng bào có đạo chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; cùng đồng hành, đóng góp chung vào sự phát triển kinh tế-xã hội của xã.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, hiệu quả của các vị chức sắc, chức việc và các tín đồ, giáo dân trong quá trình phát triển kinh tế, đời sống, xã hội của xã. Trong thời gian tới, đồng chí mong muốn các vị chức sắc, chức việc tôn giáo tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; đoàn kết, thống nhất cùng với Đảng, chính quyền tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương và của xã; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho các hộ nghèo, hăng hái trong hoạt động tình nguyện, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp phát triển xã Yên Hòa ngày càng giàu đẹp.

Hoa Đào – Phó Ban Tuyên giáo, Dân vận xã.

Thông tin truy cập

Truy cập: 443042

Trực tuyến: 25

Hôm nay: 1379