Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Yên Hòa tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Thứ hai, 15/11/2021

Yên Hòa tổ chức đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với nhân dân.

Ðối thoại với nhân dân là cầu nối rất quan trọng, giúp cho việc lãnh đạo của cấp ủy và điều hành của chính quyền các cấp sát đời sống, gần với nhân dân, góp phần xây dựng chính quyền liêm chính, kiến tạo, lắng nghe, phục vụ người dân. Thực hiện Chương trình phối hợp và thống nhất hành động năm 2021 giữa Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội; được sự chỉ đạo của Thường trực Đảng ủy, thống nhất của UBND xã, chiều ngày 11/11/2021 tại nhà văn hóa xã Yên Hòa đã diễn ra cuộc đối thoại trực tiếp giữa cấp ủy Đảng, chính quyền với cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân năm 2021.

Về dự hội nghị có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy; đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND xã; đồng chí Đoàn Trung Nam - Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng, phó các đoàn thể của xã, cán bộ công chức, bán chuyên trách xã, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị sự nghiệp, kinh tế trên địa bàn xã, các đại biểu đại diện cho cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong xã về dự hội nghị.

Các đại biểu đại diện nhân dân trong toàn xã về dự hội nghị hầu hết đều phấn khởi vui mừng và đánh giá cao việc tổ chức Hội nghị đối thoại này. Qua đây người dân có thể gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền địa phương để bày tỏ tâm tư, nguyện vọng để sớm được giải quyết, tránh nảy sinh vấn đề phức tạp, góp phần ổn định tình hình ở cơ sở, tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Tại hội nghị đã có 10 ý kiến của nhân dân trực tiếp hỏi lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND xã trong đó tập trung vào một lĩnh vực như: Công tác phát triển đảng viên trong điều kiện hiện nay, công tác phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, vệ sinh, an toàn thực phẩm, ô nhiễm môi trường, chế độ, chính sách người nghèo…..

Với tinh thần trách nhiệm cao, những vấn đề người dân phản ánh, trao đổi tại hội nghị đều được các lãnh đạo xã tiếp thu, trả lời tại cuộc đối thoại.

Việc tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đại diện nhân dân là dịp để người dân tham gia, đóng góp ý kiến tới cấp ủy, chính quyền, góp phần tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động, quản lý của cấp ủy, chính quyền; cùng các cấp chính quyền tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc tại cơ sở, từ đó tạo đồng thuận trong Nhân dân để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, giữ vững an ninh, trật tự an toàn xã hội và mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Một số hình ảnh tại hội nghị: 

Kim Chung - Phó Bí thư Đoàn xã

Thông tin truy cập

Truy cập: 442958

Trực tuyến: 20

Hôm nay: 1295