Yên Hòa tham dự hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết hội nghị lần thứ sáu BCH Trung Ương Đảng khóa XIII.

Thứ sáu, 09/12/2022

Sáng 5/12, Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt các Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII, bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.Điểm cầu Trung ương tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội có hơn 800 đại biểu tham dự, kết nối với 11.632 điểm cầu các ban, bộ, ngành, Tỉnh ủy, Thành ủy, các đảng ủy trực thuộc Trung ương; cơ quan, đơn vị, từ Trung ương, tới cơ sở trên toàn quốc, với gần 1,2 triệu cán bộ, đảng viên tham gia.

Dự và chủ trì tại điểm cầu truyền hình trực tuyến tại nhà văn hóa xã Yên Hòa có đồng chí An Nhật Thành –  Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Đoàn Trung Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã, các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành đảng bộ cùng toàn thể các đồng chí đảng viên của toàn Đảng bộ xã.

Các đại biểu dự hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, BCHTW Đảng khóa XIII

Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra trong 2 ngày. Đây là Hội nghị có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy đảng, đảng viên trong việc triển khai thực hiện các quan điểm, mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp trọng tâm của các văn kiện Hội nghị Trung ương 6 khóa XIII.

Tại Hội nghị, các đại biểu nghe các chuyên đề "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới"; "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới"; "Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045"; "Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050". Những chuyên đề này do các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng trực tiếp truyền đạt, nhằm giúp các đại biểu nắm bắt một cách đầy đủ, có hệ thống nội dung cơ bản của các nghị quyết, kết luận Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Quang cảnh hội nghị

Sáng ngày 05/12, đại biểu được nghe đồng chí Phan Đình Trạc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương truyền đạt nội dung chuyên đề "Tiếp tục xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam trong giai đoạn mới".

Chiều ngày 05/12, đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, cầm quyền của Đảng đối với hệ thống chính trị trong giai đoạn mới".

Sáng ngày 06/12, đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương truyền đạt chuyên đề "Tiếp tục đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Chiều ngày 06/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam truyền đạt chuyên đề "Định hướng Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050". Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị.

Hội nghị nghiên cứu, học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII diễn ra trong bối cảnh toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã nỗ lực, phấn đấu để thực hiện có hiệu quả các kế hoạch, mục tiêu trong năm 2022 và những năm tiếp theo, nhằm giúp cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban Mặt trận tổ quốc, tổ chức chính trị - xã hội các cấp và cán bộ, đảng viên nắm vững những nội dung cốt lõi, những điểm mới trong các văn kiện Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XIII). Từ đó, xây dựng chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết tại địa phương, cơ quan, đơn vị để sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Sau khi hội nghị trực tuyến kết thúc, đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã Yên Hòa phát biểu chỉ đạo hội nghị. Đồng chí nhấn mạnh nội dung được truyền đạt tại hội nghị trực tuyến toàn quốc có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và cấp ủy đảng. Đề nghị toàn Đảng bộ thực hiện trên tinh thần, trách nhiệm cao trong triển khai nghiên cứu, học tập, quán triệt, tuyên truyền và thực hiện các văn kiện Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII; sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ của toàn Đảng và hệ thống chính trị; sự đoàn kết, đồng lòng, ủng hộ, hưởng ứng của người dân, tinh thần chỉ đạo của Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII sẽ sớm đi vào cuộc sống, đạt nhiều kết quả tốt đẹp, góp phần thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Hoa Đào - Phó Ban Tuyên giáo, dân vận xã.