Xã yên hòa
Thứ sáu, ngày 01/03/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Xã Yên Hòa tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 8 năm 2022

Thứ hai, 01/08/2022

Sáng ngày 01/08/2022, Đảng ủy xã Yên Hòa đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần. Tham dự buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí công an xã và cán bộ bán chuyên trách của xã.

Các đồng chí lãnh đạo ĐU - HĐND - UBND xã và cán bộ công chức, bán chuyên trách, công an xã thực hiện nghi thức chào cờ đầu tuần

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần các đồng chí đã được lắng nghe câu chuyện kể về Bác với chủ đề: “Gương mẫu tôn trọng luật lệ” do đồng chí Trịnh Thị Hường – Công chức Văn hóa TT-TT xã thực hiện.

Qua câu chuyện, Bác đã dạy chúng ta một bài học sâu sắc về cách sống, ý thức tổ chức, kỷ luật và phải biết tuân thủ những qui tắc chung đã được đặt ra. Bác đã cho chúng ta một bài học thiết thực về chân lí sống "mình vì mọi người''. Không phải chỉ ở chuyện giao thông mà tất cả mọi chuyện, chúng ta đều nên thấm nhuần sâu sắc, kiên trì học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác, cho dù đó là một cử chỉ, hành vi đời thường; hãy đổi mới tư duy, kiên trì, quyết tâm sửa đổi lề lối làm việc, dù đó là một việc nhỏ, hãy đề cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ, làm việc gì cũng cần phải tâm huyết, trách nhiệm, thực hiện đúng nội quy, qui định.

Bên cạnh đó, câu chuyện còn nói lên việc người đứng đầu phải thực sự gương mẫu, là tấm gương sáng cho mọi người noi theo. Bác nói: “Muốn hướng dẫn nhân dân, mình phải làm mực thước cho người ta bắt chước”; “Tự mình phải chính trước, mới giúp người khác chính. Mình không chính mà muốn người khác chính là vô lý”..…Quần chúng chỉ quý mến những người có tư cách đạo đức. Điều này càng đòi hỏi mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là lãnh đạo chủ chốt từ việc nhỏ đến lớn, từ việc riêng đến việc chung, từ trong cuộc sống đến công việc thường ngày luôn luôn phải nỗ lực thực hiện tốt phương châm “Nói đi đôi với làm” và làm “đúng quy định”.

Học tập và làm theo tư tưởng phong cách đạo đức HCM trong tháng qua Cán bộ công chức, cán bộ bán chuyên trách xã Yên Hòa đã không ngừng ra sức thi đua học tập, tích cực rèn luyện đạo đức, tác phong, lối sống, thực hiện tốt mọi chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền vận nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là dịch covid - 19 và dịch sốt xuất huyết, tích cực chăm sóc phòng trừ sâu bệnh cho lúa và cây trồng vụ mùa, tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc gia cầm, đẩy mạnh phát triển sản xuất, duy trì các ngành tiểu thủ công nghiệp, tổ chức chuyển giao khoa học kỹ thuật, tăng cường đưa những cây con có giá trị kinh tế vào sản xuất, tích cực tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ ở địa phương, làm tốt công tác tuyên truyền về chuyển đổi số tiếp tục duy trì, nâng cao xã Nông thôn mới kiểu mẫu, xây dựng quê hương Yên Hòa ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Đảng ủy xã Yên Hòa đã biểu dương 02 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

 

Hoa Đào - Phó Ban Tuyên giáo, dân vận xã.

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 490200

Trực tuyến: 112

Hôm nay: 298