Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Xã Yên Hòa tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7 năm 2022

Thứ hai, 04/07/2022

Xã Yên Hòa tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 7 năm 2022

Sáng ngày 04/07/2022, Đảng ủy xã Yên Hòa đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Tham dự buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, các đồng chí công an xã và cán bộ bán chuyên trách của xã.

Quang cảnh buổi chào cờ đầu tuần

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần các đồng chí đã được lắng nghe câu chuyện kể về Bác với chủ đề: “Chuyện kể tấm lòng của Bác với thương binh liệt sỹ” do đồng chí Lê Thị Hồng – Công chức LĐTBXH xã thực hiện.

Đồng chí Lê Thị Hồng - Công chức LĐTBXH kể chuyện về tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh 

Qua câu chuyện cho thấy sự trân trọng, tình thương yêu sâu nặng, sự quan tâm sâu sắc mà Bác Hồ đã dành cho các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh.

Với tấm lòng chân thành, sự mẫu mực trong đời sống, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn nêu gương sáng về hành vi, cách ứng xử, thể hiện tình cảm sâu sắc, lòng kính trọng và tôn vinh tinh thần cống hiến hy sinh của thương binh, bệnh binh, liệt sĩ. Người nhắc nhở, căn dặn mọi người phải khắc ghi công lao, sự hy sinh xương máu, tính mạng của biết bao liệt sỹ, thương binh, bệnh binh; cũng như sự mất mát của những người cha, người mẹ, người vợ, của những đứa con các liệt sỹ, thương bệnh binh…vì độc lập tự do của dân tộc, vì sự bình yên và hạnh phúc của mỗi gia đình. Những lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị cho hôm nay và mai sau, có sức thuyết phục mạnh mẽ trong toàn Đảng, toàn dân. Ngày nay, Đảng, Nhà nước đã và đang tiếp tục thực hiện và phát huy truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Tạo niềm tin để các đối tượng chính sách thấy được sự quan tâm sâu sắc của Đảng, Nhà nước về những đóng góp, hy sinh của bản thân mình và người thân; làm tăng thêm ý chí, nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, tiếp tục đóng góp trí tuệ, sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Đặc biệt đối với UBND xã Yên Hòa, hàng năm cũng có rất nhiều chương trình tri ân đến các đối tượng đã “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” như:
Tổ chức mời các đơn vị chuyên khoa về thăm, khám chữa bệnh và cấp quà miễn phí cho các đối tượng thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ nhân dịp 27/7 hàng năm; Vận động các nhà hảo tâm, con em quê hương và trích từ quỹ an sinh xã hội của xã để tặng quà nhân dịp 27/7 và tết nguyên đán; Quan tâm đến các đối tượng thương, bệnh binh và thân nhân liệt sỹ có khó khăn về nhà ở để kịp thời báo cáo trình cấp trên xem xét hỗ trợ…

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa khen thưởng 02 cá nhân

có nhiều thành tích xuất sắc trong tháng 6

 Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Đảng ủy xã Yên Hòa đã biểu dương 02 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Hoa Đào - Phó Ban Dân vận và Tuyên giáo Đảng ủy

Thông tin truy cập

Truy cập: 442938

Trực tuyến: 32

Hôm nay: 1275