Xã Yên Hòa tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần tháng 4 năm 2023

Thứ hai, 03/04/2023

Sáng ngày 03/04/2023, Đảng ủy xã Yên Hòa đã tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần.

Tham dự buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần có đồng chí An Nhật Thành – Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Đoàn Thị Thơm – Phó Bí thư TT, Chủ tịch HĐND xã cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng ủy, TT HĐND, lãnh đạo UBND, các đồng chí cán bộ, công chức, giám đốc HTXNN và cán bộ bán chuyên trách của xã.

Quang cảnh buổi sinh hoạt chính trị chào cờ đầu tuần tháng 4. 2023

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần các đồng chí đã được lắng nghe câu chuyện kể về Bác với chủ đề: “Miền Nam ở trong trái tim tôi” do đồng chí Trịnh Thị Hường – Công chức Văn hóa - TT - TT  xã thực hiện.

Sinh thời, Bác luôn dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào miền Nam. Nhiều lần bác từng nói: “Miền Nam yêu quý luôn ở trong trái tim tôi”.

Suốt những năm kháng chiến chống Mỹ xâm lược (1955-1969), Bác luôn theo sát từng bước đi của cách mạng miền Nam.

Đáp lại tình cảm của Bác, nhân dân miền Nam, với sự hỗ trợ đắc lực của miền Bắc, đã chiến đấu anh dũng, kiên cường, làm nên đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước. Ngày 30/4/1975, cả dân tộc Việt Nam đã cùng nhau hát vang bài “Như có Bác Hồ trong ngày vui đại thắng”. Bài hát vẫn còn vang mãi đến ngày nay. Tên Bác và tên đất nước như hòa vào làm một “Việt Nam Hồ Chí Minh/Việt Nam Hồ Chí Minh”.

Qua câu chuyện kể chúng ta thấy rằng, trái tim Bác luôn hướng về miền Nam ruột thịt. Ý chí quyết tâm cao độ giải phóng miền Nam để thống nhất đất nước của Bác; chúng ta thấy tình cảm, tình yêu nước, yêu dân tộc, yêu đồng bào của Bác đã tạo ra sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam. Tình yêu của người, sự quyết tâm đặc biệt của người được bắt nguồn từ lý tưởng: Suốt đời phấn đấu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng con người để xây dựng đất nước Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Có thể nói, cuộc đời và tấm gương Hồ Chí Minh đã đi vào lịch sử và đời sống tâm hồn dân tộc Việt Nam. Học tập Bác chúng ta tiếp tục xây dựng khối đoàn kết thống nhất trong từng cơ quan, đơn vị, luôn chia sẻ và dành tình cảm cho những người xung quanh, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh, văn minh.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy xã trao thưởng cho 02 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Tại buổi sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, Đảng ủy xã Yên Hòa đã biểu dương 02 cá nhân đạt thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Hoa Đào – Phó Ban Tuyên giáo, Dân vận xã.