Xã yên hòa
Thứ tư, ngày 21/02/2024
Chào mừng bạn đến với Website Ủy ban nhân dân xã Yên Hòa, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình

Ủy ban MTTQVN xã Yên Hòa phối hợp với các đoàn thể chính trị -xã hội tổ chức Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền với cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân năm 2020.

Thứ hai, 16/11/2020

Sáng ngày 9/11/2020 Ban thường trực Ủy ban MTTQVN xã Yên Hòa phối hợp với các đoàn thể chính trị -xã hội tổ chức Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền với cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân năm 2020.

Về dự buổi tiếp xúc đối thoại, về phía xã có các đồng chí trong BCH Đảng ủy, Các đồng chí lãnh đạo Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ và các ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các đồng chí bí thư trưởng thôn và đông đảo quần chúng nhân dân trong xã.

Đồng chí An Nhật Thành - Bí thư Đảng ủy báo cáo những kết quả trên các lĩnh vực đã đạt được của địa phương trong năm qua, mục tiêu nhiệm vụ cho những năm tiếp theo đồng thời cũng chỉ ra những yếu kém, tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới và mong muốn được nghe những đóng góp thẳng thắn của các đại biểu và nhân dân.

Trong không khí chân thành, cởi mở và xây dựng; tại buổi tiếp xúc đối thoại đã có 12 lượt ý kiến nội dung phát biểu, các ý kiến tập trung kiến nghị với cấp ủy, chính quyền địa phương những vấn đề liên quan đến lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, giao thông thủy lợi, giáo dục đào tạo; tài nguyên môi trường...

Đồng chí Chủ tịch UBND xã đã tiếp thu, trả lời và giải trình kiến nghị của các đại biểu từng việc rõ ràng, cụ thể. Phần trả lời của lãnh đạo UBND xã đúng trọng tâm, đi thẳng vào nội dung câu hỏi và giải đáp, làm rõ được hầu hết các vấn đề còn băn khoăn vướng mắc của các đại biểu, tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân phát huy quyền làm chủ và vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét theo quy định của pháp luật và đề nghị cần quan tâm hơn nữa trong việc lãnh chỉ đạo, quản lý, điều hành; góp phần củng cố, tăng cường sự thống nhất trong đảng và sự đồng thuận của nhân dân góp phần củng cố mối quan hệ giữa Đảng với nhân dân và phát huy vai trò giám sát, phản biện xã hội của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội. Qua đối thoại để nhân dân hiến kế trong phát triển kinh tế - xã hội và trong đổi mới phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương.

Kết luận buổi đối thoại, đồng chí Bí thư Đảng ủy xã xin tiếp thu và cảm ơn các ý kiến dân chủ, thẳng thắn của nhân dân đối với Đảng ủy, chính quyền xã. Đồng thời, đồng chí đã trao đổi, giải trình các vấn thuộc thẩm quyền; đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ đồng chí giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của Nhân dân.

Hội nghị đối thoại giữa cấp ủy đảng, chính quyền với cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân đã thành công tốt đẹp, hội nghị đã đem lại cho mọi người hiểu hơn nữa vai trò trách nhiệm của mình trong công cuộc xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu góp phần chung tay xây dựng thành công xã  đạt chuẩn "Nông thôn mới kiểu mẫu" năm 2020.

Thu Hà - Chủ tịch MTTQ Việt Nam xã

 

 

Thông tin truy cập

Truy cập: 442998

Trực tuyến: 27

Hôm nay: 1335